Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển Du lịch

   Ngày 19/10/2016, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – TS. Hà Văn Siêu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và cán bộ chủ chốt Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch. Tham dự buổi làm việc về phía Tổng cục Du lịch còn có ông Lê Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có Viện trưởng – Nguyễn Anh Tuấn, các Phó viện trưởng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

   Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng đã nghe Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn báo cáo rà soát các công việc Viện đã thực hiện 9 tháng đầu năm 2016 và kế hoạch tiếp tục triển khai hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm. Trong phần báo cáo, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã điểm qua các công việc của Viện triển khai trong năm 2016 bao gồm: tiến độ thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, các đề án quy hoạch tổng thể du lịch (vùng Đồng bằng sông Cửu Long, KDL Hồ Núi Cốc, KDL Tân Tào, KDL Sơn Trà,…), quy hoạch du lịch các địa phương (Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Định, Bắc Kạn, Quảng Trị,..); các nhiệm vụ thuộc chương trình hành động quốc gia về du lịch (Chiến lược phát triển sản phẩm du lịch đặc thù Vùng Tây Nguyên, Bắc Trung Bộ; Hội thảo Phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long, Đánh giá năng lực cạnh trang của du lịch Việt Nam,…), nhiệm vụ môi trường (Xây dựng tiêu chí và quy trình bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các Khu điểm du lịch), các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, nhiệm vụ tiêu chuẩn quốc gia (Xây dựng hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch – các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng), việc tham gia xây dựng Luật Du lịch, đề án Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và nhiều đề án, dự án khác.
   Viện trưởng cũng báo cáo Phó tổng cục trưởng về việc tái cấu trúc lại một số phòng ban trong Viện, thành lập Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Du lịch, những vướng mắc, trở ngại ảnh hưởng đến tiến độ một số dự án trong năm 2016 và đề xuất một số định hướng tháo gỡ những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2016. Tiếp đó, các Phó viện trưởng và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện cũng lần lượt báo cáo cụ thể các công việc và những đề xuất với Lãnh đạo Tổng cục. Ngoài ra, lãnh đạo Vụ TCCB và Vụ KHTC cũng phát biểu quan điểm về những công việc của Viện trong thời gian qua và những gợi ý giúp tháo gỡ các khó khăn của Viện.

 

ptctdl-hvs

Phó Tổng cục trưởng – Hà Văn Siêu phát biểu tại buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc, Phó TCT Hà Văn Siêu đã ghi nhận những công việc đã thực hiện và hướng triển khai các công việc cuối năm. Phó Tổng cục trưởng cũng sẽ cùng tham gia tháo gỡ khó khăn của Viện NCPTDL đồng thời động viên tập thể lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện nỗ lực tối đa khả năng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phát huy tối đa tinh thần chủ động, sáng tạo hoàn thành đúng thời hạn các đề tài, dự án đạt yêu cầu về chất lượng.
   Theo phân công về Lãnh đạo phụ trách các đơn vị của Tổng cục Du lịch, TS. Hà Văn Siêu là Phó Tổng cục trưởng trực tiếp phụ trách Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thay Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quốc Hưng nhận nhiệm vụ công tác mới tại Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Tin và Ảnh: Văn Dương

Bài cùng chuyên mục