Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát Nghiên cứu những xu hướng du lịch mới sau đại dịch COVID-19

  Năm 2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch giao Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch chủ trì thực hiện nhiệm vụ: “Nghiên cứu những xu hướng du lịch mới sau đại dịch Covid-19” nhằm đề xuất một số giải pháp nhằm đáp ứng các xu hướng du lịch mới, qua đó góp phần thúc đẩy thu hút khách du lịch và hỗ trợ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch. 

  Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn khảo sát thực tế từ ngày 12/6 – 16/6/2023 trên địa bàn các tỉnh: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh do TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm trưởng đoàn và các cán bộ thực hiện nhiệm vụ tham gia. 

  Trong chuyến khảo sát, Đoàn công tác đã có các buổi làm việc với Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du lịch Đà Nẵng và đại diện một số doanh nghiệp du lịch trao đổi về các nội dung liên quan đến hiện trạng phát triển du lịch; hiện trạng công tác quản lý du lịch; các xu hướng du lịch mới sau đại dịch; những khó khăn, tồn tại đặt ra, kế hoạch phát triển du lịch trong thời gian tới, những đề xuất, kiến nghị và những vấn đề có liên quan khác. 

  Một số địa điểm Đoàn đi khảo sát:

  + Tại Đà Nẵng: Khảo sát bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch, khảo sát một số điểm du lịch trong khu du lịch Núi Thần Tài, khảo sát sông Hàn, khảo sát khu du lịch Bà Nà Hills, khảo sát một số điểm du lịch trong thành phố…

  + Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Khảo sát huyện Cần Giờ, khảo sát các điểm du lịch nội thành thành phố HCM và tuyến du lịch đường sông…

  Chuyến khảo sát đã kết thúc tốt đẹp. Trên cơ sở những thông tin và kết quả thu được trong chuyến khảo sát thực địa, nhóm nghiên cứu tổng hợp, đưa vào nội dung Báo cáo của nhiệm vụ, hoàn thiện kết quả nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

  Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn khảo sát:

  Đoàn làm việc với Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng
  Đoàn khảo sát tại SunWorld Đà Nẵng
  Đoàn khảo sát tại Bà Nà Hills – Đà Nẵng
  Đoàn khảo sát Bảo tàng chứng tích chiến tranh – TP. Hồ Chí Minh
  Đoàn khảo sát tại bến Cần Giờ
  Đoàn khảo sát tại Khu du lịch Cần Xây – Cần Giờ
  Đoàn làm việc với Sở Du lịch và một số doanh nghiệp du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

  Tin và ảnh: Bùi Thị Nhẹ

  Bài cùng chuyên mục