Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội thảo Du lịch Hàn Quốc – Việt Nam năm 2022

  Tiếp nối chuỗi hoạt động hợp tác đã được thúc đẩy trong thời gian qua, ngày 8/12/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (ITDR) và Viện Văn hoá Du lịch Hàn Quốc (KCTI) cùng phối hợp tổ chức Hội thảo Du lịch Hàn Quốc – Việt Nam 2022 nhằm chia sẻ, đề xuất những thông tin thị trường, những giải pháp phục hồi và phát triển ngành du lịch trong bối cảnh mới. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của Lãnh đạo hai Viện: Bà Sae Won Kim (Chủ tịch KCTI) và TS. Đỗ Thị Thanh Hoa (Phó Viện trưởng ITDR), cùng sự tham gia của các cán bộ nghiên cứu của hai bên. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

  Lãnh đạo KCTI và ITDR phát biểu khai mạc và chào mừng hội thảo

  Phát biểu chào mừng hội thảo, TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – PVT ITDR đã nhấn mạnh thông qua buổi Hội thảo chuyên gia hai bên sẽ có được những thông tin hữu ích, góp phần cho việc tham mưu, xây dựng và hoàn thiện hơn nữa các chính sách, chiến lược và kế hoạch hành động của ngành du lịch hai quốc gia trong thời kỳ mới. Bà hy vọng đây là bước tiến tiếp theo đánh dấu về quan hệ mật thiết giữa 2 Viện đồng thời cũng là nền tảng để xây dựng mạng lưới chuyên gia trong lĩnh vực du lịch giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

  Diễn giả trình bày tại hội thảo

  Hội thảo được lắng nghe 4 bài tham luận của chuyên gia hai Viện. Mở đầu là bài trình bày với chủ đề “Phân tích các đặc điểm tiêu dùng của khách du lịch quốc tế đến sử dụng thông tin của VISA” do TS. Tae Il Kwon (KCTI). Bài trình bày đã đưa ra nhiều thông tin thị trường quan trọng về tiêu dùng của khách du lịch Hàn Quốc và Việt Nam thông qua hệ thống dữ liệu thu thập từ VISA. Tiếp đó, TS. Lê Quang Đăng (ITDR) cũng tham luận những thông tin về thị trường với bài trình bày về “Xu hướng của thị trường du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới”, nêu rõ nhiều số liệu, đặc điểm và những kiến nghị, giải pháp để phát triển thị trường khách du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới. Bài tham luận thứ ba với chủ đề “Phân tích xu hướng và triển vọng du lịch” do TS. Bo Ra Jin (KCTI) trình bày đưa ra những xu hướng và triển vọng mới của du lịch được thực hiện bởi việc phân tích hệ thống dữ liệu lớn và các thông tin từ mạng xã hội, thói quen tìm kiếm từ khoá của người dùng. Bài trình bày đã đưa ra 10 xu hướng mới của du lịch trong thời kỳ sau COVID-19. Cuối cùng, ThS. Nguyễn Hoàng Mai (ITDR) trình bày tham luận “Phục hồi và Phát triển Du lịch Việt Nam hậu Covid-19″, đưa ra những định hướng, chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm phục hồi và phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam hậu COVID-19.

  Sao phiên tham luận, phiên trao đổi thảo luận diễn ra sôi nổi giữa hai đầu cầu với những câu hỏi và câu trả lời về các vấn đề tham luận cũng như nhiều vấn đề nổi bật của ngành du lịch. Mội số vấn đề trao đổi như: tính khả thi của những chính sách, kế hoạch phục hồi ngành du lịch thời kì hậu COVID-19; việc lập kế hoạch, chiến lược được thực hiện dựa trên những kết quả nghiên cứu của hai Viện được ứng dụng như thế nào; đưa xu hướng tăng trưởng xanh vào đề xuất chính sách phát triển du lịch được áp dụng ra sao…

  Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp với nhiều thông tin hữu ích được trao đổi, học hỏi giữa hai Viện nghiên cứu, mở ra một thời kỳ hợp tác dài lâu, hiệu quả hơn cho hai bên. Đại diện Lãnh đạo hai bên đã có lời phát biểu kết luận và khẳng định những hoạt động có ý nghĩa như thế này sẽ được tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa trong các năm tiếp theo, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế về nghiên cứu phát triển du lịch giữa hai quốc gia./.

  Hoàng Mai

  Bài cùng chuyên mục