Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị chuyên đề xây dựng tiêu chuẩn quốc gia: “Dịch vụ du lịch – Đại lý lữ hành và doanh nghiệp lữ hành – Thuật ngữ và định nghĩa”

  Năm 2022-2023, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thực hiện dự án xây dựng tiêu chuẩn quốc gia : “Dịch vụ du lịch – Đại lý lữ hành và doanh nghiệp lữ hành – Thuật ngữ và định nghĩa”. Nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn quốc gia với mục đích tạo điều kiện thông hiểu những từ vựng phổ biến giữa bên cung cấp dịch vụ lữ hành và người sử dụng dịch vụ. Tiêu chuẩn này cũng có giá trị đối với các cơ sở đào tạo du lịch; tổ chức, cá nhân đang xây dựng các tiêu chuẩn du lịch và lữ hành khác; đồng thời, hữu ích đối với các cơ quan, tổ chức lập pháp và quản lý về du lịch.

  Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của nhiệm vụ, theo quy trình thực hiện, ngày 14/4/2023, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức hội nghị chuyên đề khu vực phía Bắc nhằm xin ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các chuyên gia du lịch, các nhà quản lý du lịch trung ương và địa phương, các đại diện đến từ các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp lữ hành và đại lý lữ hành để hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn quốc gia.

  Toàn cảnh Hội nghị

  Tại hội nghị, TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, trong bài phát biểu khai mạc, đã nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia. Tiếp đó, ThS. Trần Thị Tuyết Mai – Trưởng ban biên soạn dự thảo tiêu chuẩn quốc gia trình bày tóm lược quá trình xây dựng và nội dung chính của tiêu chuẩn quốc gia “Dịch vụ du lịch – Đại lý lữ hành và doanh nghiệp lữ hành – Thuật ngữ và định nghĩa” cùng những vấn đề trọng tâm cần xin ý kiến của các đại biểu.

  Trưởng ban biên soạn trình bày dự thảo tiêu chuẩn quốc gia

  Các đại biểu tham dự Hội nghị chuyên đề đã trao đổi, thảo luận sôi nổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, bất cập trong thực tiễn khi sử dụng các thuật ngữ trong lĩnh vực lữ hành tại đơn vị, địa phương mình và đưa ra các đề xuất, góp ý, đóng góp vào thành công của Hội nghị. Nhiều doanh nghiệp lữ hành cũng rất hài lòng vì dự thảo tiêu chuẩn đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của họ trong giai đoạn xin ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong năm ngoái.

  Các ý kiến của các đại biểu sẽ góp phần hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn quốc gia, nhằm đảm bảo tính thực tiễn và tính khả thi cho tiêu chuẩn quốc gia sau khi ban hành./.

  Tin: Tuyết Mai – Ảnh: Doãn Cường

  Bài cùng chuyên mục