Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

  Hưởng ứng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 17/5/2023, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức buổi gặp gỡ các chuyên gia, đại diện các cơ sở đào tạo, đối tác của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công nghệ với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia”.  Đây là ngày hội nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ nghiên cứu, các nhà khoa học. Hội nghị năm nay là diễn đàn trao đổi, chia sẻ về những xu hướng đổi mới sáng tạo nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực du lịch, những cơ hội và thách thức trong phát triển du lịch nhằm nâng cao vị thế của du lịch quốc gia.

  Tham dự Hội nghị có đại diện Vụ Khoa học công nghệ và môi trường – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các đối tác, các nhà khoa học đến từ Tổng cục Du lịch, Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam, một số trường Đại học đào tạo về Du lịch như Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hà Nội, Đại học Văn hóa Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Phenikaa, Đại học Thương Mại, Trường cao đẳng Quốc tế Pegasus, các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực du lịch, Ban lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ nghiên cứu của Viện.

  TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPT Du lịch phát biểu khai mạc hội nghị

  TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPT Du lịch, chủ trì Hội nghị, đã phát biểu khai mạc và chào mừng các nhà khoa học đã đến tham dự. TS. Nguyễn Anh Tuấn cũng nhấn mạnh, ngày Khoa học công nghệ Việt Nam là dịp để tri ân và tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển du lịch. Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học du lịch, đây cũng là cơ hội quý báu để Viện tham vấn trí tuệ của các chuyên gia đóng góp cho phát triển của Viện nói riêng và của ngành du lịch nói chung nhằm hoàn thành tốt những nhiệm vụ khoa học được cấp trên giao phó đồng thời cũng mở rộng các hoạt động liên kết, hợp tác góp phần thúc đẩy cho sự tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học trong tương lai.

  Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch Đỗ Thị Thanh Hoa phát biểu tại hội nghị

  Phát biểu tại Hội nghị,  Phó Viện trưởng Đỗ Thị Thanh Hoa chia sẻ: với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – nâng cao tiềm lực và vị thế quốc gia”, hội nghị của chúng ta hôm nay sẽ là buổi gặp gỡ, tri ân, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, cùng nhau trao đổi đưa ra sáng kiến sáng tạo mới trong nghiên cứu khoa học và hợp tác để nâng tầm phát triển du lịch.

  Trong tham luận mở đầu hội nghị với chủ đề “Phát triển du lịch văn hóa tạo sự khác biệt, thương hiệu cho du lịch Việt Nam trong bối cảnh mới”, PGS.TS Bùi Thanh Thủy, Trưởng Khoa Du lịch – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với chia sẻ về quan điểm phát triển du lịch văn hóa, các định hướng phát triển sản phẩm du lịch văn hóa. Tiếp theo, TS. Ngô Trung Hà, Hiệu trưởng trường cao đẳng Quốc tế Pegasus đã có tham luận với hai nội dung chính là: Thực trạng và một số thách thức đối với phát triển du lịch sau đại dịch COVID – 19; Công nghệ Al và đào tạo, đánh giá và công nhận năng lực nghề nghiệp.

  Diễn giả trình bày tham luận

  Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia tích cực trao đổi và thảo luận về phương hướng phát triển của Viện trong tương lai. Các đại biểu bày tỏ mong muốn sự tăng cường phối kết hợp trong nghiên cứu khoa học giữa các bên nhằm xây dựng năng lực nghiên cứu khoa học, công bố các kết quả rộng khắp, hiệu quả và năng động.

  Kết thúc Hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã cảm ơn sự có mặt và những sáng kiến trao đổi đóng góp của các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý cho hoạt động KH&CN của Viện để tập trung phát triển, đẩy mạnh kết nối, chia sẻ thông tin giữa các đơn vị từ đó sẽ xây dựng được đội ngũ nghiên cứu khoa học mạnh có đóng góp tích cực cho đơn vị và rộng hơn cho sự phát triển của ngành với mục tiêu đổi mới, sáng tạo./.

  Tin&Ảnh: Nguyễn Thị Phương

  Bài cùng chuyên mục