Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Báo cáo kết quả nhiệm vụ xây dựng Định hướng phát triển VHTTDL tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Ngày 04/8/2020 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ Lập quy hoạch Hà Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1117/QĐ-TTg. Trên cơ sở đó, Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Hà Giang và Liên danh tư vấn đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch được phân công thực hiện nhiệm vụ xây dựng “Định hướng phát triển Văn hóa, Thể thao, Du lịch thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
  Theo Kế hoạch của Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Hà Giang về việc tổ chức báo cáo tham vấn đầu kỳ Phương án phát triển các ngành, lĩnh vực thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Đoàn công tác của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch do Phó Viện trưởng – TS. Trương Sỹ Vinh dẫn đầu đã đến và làm việc tại tỉnh Hà Giang từ ngày 27/5-30/5/2021 để báo cáo kết quả thực hiện của nhiệm vụ và khảo sát bổ sung các thiết chế văn hóa, thể thao và điểm du lịch đặc trưng.
  Tại buổi báo cáo, TS. Trương Sỹ Vinh đã trình bày các định hướng phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời đề xuất các nội dung tích hợp vào Quy hoạch chung của Tỉnh.

  PVT. Trương Sỹ Vinh trình bày nội dung báo cáo

  Đại diện lãnh đạo Sở Văn Hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang nhận định Báo cáo được xây dựng công phu, có chất lượng, phù hợp với yêu cầu đặt ra. Báo cáo đã khái quát thực trạng phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2011 – 2020. Trên cơ sở phân tích dự báo các yếu tố tác động đến sự phát triển văn hóa, thể thao và du lịch trong tương lai, đã đưa ra 05 quan điểm, các mục tiêu và các phương án cụ thể về phát triển văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, nội dung đưa ra là có cơ sở khoa học và phù hợp với điều kiện thực tiễn của Hà Giang.

  Ông Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở VH,TT&DL tỉnh Hà Giang nhận xét báo cáo

  Bà Nguyễn Thị Hoài, Phó giám đốc Sở VH,TT&DL cho rằng, để hoàn thiện hơn, báo cáo cần bổ sung thêm một số nội dung liên quan định hướng phát triển quảng cáo và làm rõ các giải pháp để đảm bảo tính khả thi.

  Ông Vũ Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Hà Giang đóng góp ý kiến

  Trong chương trình công tác, Đoàn còn đến khảo sát và làm việc tại một số thiết chế văn hóa, thể thao như: Khu liên hợp thể thao đang xây dựng; Nhà Tập luyện và thi đấu Hà Giang; Trung tâm văn hóa và thông tin Thành phố Hà Giang; Thư viện tỉnh; Trung tâm Văn hóa tỉnh; Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang… để thu thập thêm thông tin, hoàn thiện báo cáo.

  Trao đổi thông tin tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Giang

  Thùy Vân

  Bài cùng chuyên mục