Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Việt Nam lần đầu tham dự Carnaval Paris

  Đây là lần đầu tiên Việt Nam, cùng 4 nước khác gồm Bolivia, Colombia, Trung Quốc và Indonesia, tham gia lễ hội hóa trang này – sự kiện thường niên được tổ chức tại Paris vào mỗi mùa Hè từ hơn 11 năm qua. Năm nay, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam và Hội thanh niên tại Pháp tham gia lễ hội với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Trung tâm Văn hóa Việt Nam và nhà hàng Foyer Vietnam ở Paris.

  carnavalParis

  Việt Nam lần đầu tham dự Carnaval Paris

  Việc Việt Nam tham dự Carnaval Paris là một sự kiện quan trọng trong Năm giao lưu Việt-Pháp 2013 nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, đồng thời thể hiện sức mạnh của sự đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, trong đó phải kể đến những các thế hệ đã sinh ra và lớn lên tại Pháp, cùng chung mong muốn giới thiệu hình ảnh của quê hương, đất nước với bạn bè thế giới.

  carnaval2Nhiều hình ảnh của Việt Nam như hoa sen, áo dài, múa nón, võ thuật… đã mang đến những màu sắc riêng biệt tại Carnaval Paris 2013 và không khí thân thiện trước đông đảo công chúng Pháp. Những hình ảnh đó để lại ấn tượng mạnh mẽ với người dân Paris và bạn bè quốc tế.

  Điểm nhấn của đoàn Việt Nam là chiếc xe mang hình bông sen hồng tươi thắm, theo sau là những thanh niên trong trang phục áo dài dân tộc truyền thống, những cô gái với nón trắng duyên dáng… Tại 4 điểm dừng chân trên chặng diễu hành, đoàn Việt Nam đã biểu diễn những tiết mục nghệ thuật đặc trưng như múa nón, võ thuật trên nền trống và âm nhạc truyền thống.

  Ông Hermano Sanches Ruivo, Phó Chủ tịch Ủy ban Văn hóa và Quan hệ quốc tế của quận 14 Paris đánh cao nét đặc sắc trong phần trình diễn của đoàn Việt Nam. Tuy chưa một lần đến Việt Nam, nhưng những gì ông thấy được trong màn trình diễn đã cho ông hình dung được một cách khái quát nét văn hóa và hình ảnh đặc trưng của người dân Việt Nam.

  carnaval3

  Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành công bước đầu của Việt Nam tham dự lễ hội. Đại sứ cho rằng Việt Nam mang tới lễ hội thông điệp về sự phát triển của một Việt Nam hôm nay cũng như sức mạnh của một cộng đồng người Việt Nam đoàn kết tại Pháp.

  Theo Đại sứ, Carnaval Paris là một lễ hội hóa trang độc đáo, tôn vinh sự đa dạng văn hóa của các cộng đồng người nhập cư tại Paris nói riêng và tại Pháp nói chung. Việc tham gia của Việt Nam là một thông điệp rất rõ ràng đối với thành phố, với nước Pháp là cộng đồng người Việt rất tích cực hội nhập, có những đóng góp bản sắc, đặc thù, tinh hoa của văn hóa Việt Nam vào xã hội Pháp.

  Đây còn là hoạt động quan trọng trong những hoạt động ngoại giao văn hóa để quảng bá văn hóa Việt, góp phần làm phong phú thêm các sắc màu của sự đa dạng văn hóa tại Pháp.

   

  Nguồn: TTXVN

  Bài cùng chuyên mục