Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

  Ngày 19/01/2022, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022”. Hội nghị có sự tham dự của ông Phạm Văn Thủy – Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch, ông Võ Quốc Đoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tổng cục, Vụ Kế hoạch, Tài chính, Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin Du lịch, Tạp chí Du lịch, cùng toàn thể ban Lãnh đạo và cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tham dự buổi họp.

  Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị

  Mở đầu Hội nghị Tổng kết, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã có bài phát biểu khai mạc, nhấn mạnh những khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19 năm 2021 vừa qua ảnh hưởng tới hoạt động của Viện NCPT Du lịch nói riêng và toàn ngành du lịch nói chung và những nỗ lực của đội ngũ cán bộ Viện trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

  Phó Viện trưởng Trương Sỹ Vinh trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

  Tiếp đó, Phó Viện trưởng Trương Sỹ Vinh đã thay mặt Viện NCPT Du lịch có bài trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 với những nội dung chính gồm:
  – Kết quả thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn năm 2021: các đề tài khoa học, nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động quốc gia về du lịch, nhiệm vụ thường xuyên, nhiệm vụ môi trường, các đề án, dự án…
  – Kết quả công tác quản lý: công tác quản lý khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo, thông tin – thư viện; và Công tác tổ chức, hành chính, kế hoạch và tài chính…
  – Kết quả công tác Đảng, đoàn thể
  – Đánh giá kết quả công tác năm 2021
  – Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

  Đại biểu phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

  Sau báo cáo tổng kết, đại diện các đơn vị thuộc Viện và đại biểu khách mời có những ý kiến đóng góp nhằm đưa ra những định hướng phát triển trong tương lai của Viện. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy đánh giá cao đánh giá cao kết quả công tác năm 2021 của Viện NCPT Du lịch với nỗ lực vượt khó, khắc phục khó khăn trong bối cảnh chung. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng cũng có những chỉ đạo để hoạt động trong thời gian tới của Viện đạt được hiệu quả và đáp ứng kỳ vọng của cấp trên hơn nữa trong năm 2022, cụ thể như: phải xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ và chi ngân sách trong thời gian sớm nhất để phân bổ thời gian và nguồn lực hoàn thành theo đúng kế hoạch; cố gắng cải tổ lề lối làm việc, cơ chế phối hợp để đạt được hiệu quả công việc; cần phải chuyển mình theo cơ chế thị trường, cải thiện mối quan hệ đối tác trong và ngoài Viện, mở rộng mối quan hệ với các địa phương; thực hiện công tác đào tạo nghiên cứu sinh; đảm bảo chất lượng và tiến độ công việc.

  Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

  Kết thúc hội nghị, TS. Nguyễn Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến sự hiện diện của Lãnh đạo Tổng cục, các vị khách quý, đồng thời gửi lời chúc đến toàn thể các đại biểu và cán bộ Viện một năm mới 2022 sức khỏe, bình an và thành công.

  Buổi chiều cùng ngày, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí để tri ân và cập nhật tình hình hoạt động của Viện trong năm 2021. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, các cán bộ hưu trí bày tỏ sự vui mừng với những kết quả công tác đạt được của cơ quan năm vừa qua, đồng thời đóng góp nhiều sáng kiến cho sự phát triển của Viện NCPT Du lịch.

  Các cán bộ hưu trí phát biểu tại buổi gặp mặt
  Toàn cảnh buổi gặp mặt

  Tin: Hoàng Mai, Ảnh: Jinnee, Hoàng Mai

  Bài cùng chuyên mục