Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và trưởng thành

  Ngày 26/2/2013, tại nhà hát Kim Mã – Hà Nội, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch – Tổng cục Du lịch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và trưởng thành, với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch , Tổng cục Du lịch , đại diện các Sở, Ban, ngành, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo… cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nghiên cứu viên, người lao động Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch qua các thời kỳ.

  Thành lập năm 1988, trong bối cảnh đất nước vừa thoát khỏi khủng khoảng bước sang giai đoạn đổi mới và hội nhập; ngành Du lịch trong thời kỳ đầu tăng trưởng với nhiều thách thức hướng tới phát triển bền vững và theo kịp xu thế thời đại; Khởi nghiệp với đội ngũ nghiên cứu mỏng; điều kiện phương tiện vật chất thiếu thốn, đơn sơ, văn phòng làm việc chung tại 30A-Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Mặc dù vậy, trong thời gian ngắn, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã ra sức nỗ lực nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ, quy tụ nguồn lực để khẩn trương triển khai nghiên cứu, hoạch định chính sách, chiến lược, quy hoạch đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành. Có thể nói, trong suốt 25 năm qua là cả chặng đường đầy gian nan và thử thách, cũng là giai đoạn Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch vươn lên, trưởng thành và khẳng định mình bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng với sứ mệnh quan trọng mà ngành Du lịch giao cho. 25 năm qua, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch  đã tham gia xây dựng Luật Du lịch và các văn bản pháp quy về du lịch; thực hiện 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 44 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 7 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở và 19 nhiệm vụ môi trường. Viện NCPT Du lịch đã xây dựng  Chiến lược Phát triển Du lịch Việt Nam và Quy hoạch phát triển Du lịch Việt Nam cho hai thời kỳ; lập trên 100 quy hoạch tổng thể phát triển du lịch các tỉnh/thành, các khu điểm du lịch trên toàn quốc, nhiều đề án, chương trình quốc gia về du lịch… đóng góp vào sự phát triển, thành tựu chung của toàn Ngành.

  Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, Bộ VHTTDL ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Viện NCPTDL đã đạt được trong thời gian qua. Bộ trưởng giao TCDL chỉ đạo Viện NCPTDL triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới: tập trung nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, chương trình hành động để triển khai có hiệu quả Luật Du lịch, Chiến lược phát triển Du lịch và Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Việt Nam một cách đồng bộ, hệ thống và khoa học; các chính sách liên kết, huy động nguồn lực để tập trung đầu tư nâng cao năng lực và chất lượng cung ứng dịch vụ du lịch, chính sách ưu tiên tập trung đầu tư phát triển các khu du lịch quốc  gia, điểm du lịch quốc gia, đô thị du lịch; chính sách phát triển bền vững, ưu đãi đối với phát triển du lịch sinh thái, du lịch “xanh”, du lịch cộng đồng, du lịch có trách nhiệm…

  Tại buổi lễ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, nghiên cứu viên, người lao động Viện NCPTDL đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Nhân dịp này, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nghiên cứu viên, người lao động Viện NCPTDL và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Viện NCPTDL đối với sự phát triển của Ngành qua 25 năm. Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã trao tặng Cờ lưu niệm truyền thống 25 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành mang thông điệp “đoàn kết, chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả” cho Viện NCPTDL với tin tưởng, trong giai đoạn mới, Viện NCPTDL sẽ tiếp tục củng cố, phát triển, đoàn kết, chuyên nghiệp, năng động, hiệu quả để đóng góp hơn nữa cho hoạt động của TCDL và ngành Du lịch Việt Nam.

  Thay mặt Chi Ủy, Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, Viện trưởng Hà Văn Siêu đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn và phát biểu cảm ơn  Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các đơn vị trong Ngành, các đối tác và cộng tác viên đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ;  các thế hệ lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã có những cống hiến vượt bậc trong sự nghiệp xây dựng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch suốt 25 năm qua để có được những kết quả ngày hôm nay.

  Cũng tại buổi lễ, thay mặt Viện NCPT Du lịch, Viện trưởng Hà Văn Siêu đã tặng  hoa và quà lưu niệm cho tất cả các đồng chí nguyên là Lãnh đạo của Viện qua các thời kỳ.

   

  Toàn văn Kỷ yếu Viện Nghiên cứu Phát triển – 25 năm xây dựng và phát triển

  Bài cùng chuyên mục