Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016

     TK2016Ngày 13/01/2017, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu; đại biểu đại diện Vụ Khoa học Công nghệ Môi trường, Bộ VHTTDL, đại diện các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục Du lịch cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động Viện NCPTDL.

     Thay mặt Lãnh đạo Viện, TS. Trương Sỹ Vinh, Phó Viện trưởng đã báo cáo tổng kết năm 2016. Năm 2016, Viện NCPTDL đã hoàn thành xây dựng 02 Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là “Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”; “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”. Ngoài những nhiệm vụ cấp trên giao thực hiện, với chức năng, nhiệm vụ của mình, Viện đã và đang tư vấn giúp các địa phương xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển du lịch (Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Hưng Yên…). Năm 2016, Viện được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao thực hiện 02 đề tài NCKH cấp Bộ, triển khai thực hiện 04 đề tài NCKH cấp cơ sở và Nhiệm vụ môi trường; Tổng cục Du lịch giao thực hiện 04 nhiệm vụ thuộc Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch năm 2016. Các nhiệm vụ hầu hết hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và được nghiệm thu. Một số đề án, dự án tồn đọng từ nhiều năm trước đã bước đầu được giải quyết xong. Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, sự ủng hộ và giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các Vụ, đơn vị liên quan thuộc Bộ, các Vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục, tập thể lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện đã tăng cường nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động, nỗ lực bám sát kế hoạch, tiến độ với tinh thần trách nhiệm cao đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 

     Về phương hướng nhiệm vụ 2017, Viện tập trung triển khai thực hiện Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động cũng như chủ trì và tham gia một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng mới đề án quy hoạch phát triển du lịch vùng, khu du lịch quốc gia; Hoàn thành trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch khu du lịch quốc gia đang thực hiện và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức công bố, phổ biến các quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Triển khai các đề tài NCKH, nhiệm vụ môi trường và các nhiêm vụ thuộc Chương trình hành động quốc gia về du lịch được giao; Thực hiện các dự án tư vấn phát triển du lịch cho các địa phương; Xây dựng kế hoạch hợp tác quốc tế, tăng cường hợp tác với các tổ chức, viện nghiên cứu, các trường đại học trong và ngoài nước, chủ trì và tham gia thực hiện các nhiệm vụ với ASEAN, GMS và APEC; Xây dựng đề án đào tạo sau đại học, kế hoạch đào tạo ngắn hạn và dài hạn, xác định hướng nghiên cứu khoa học dài hạn của Viện; Triển khai các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng được giao; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, thực hiện nghiêm Quy chế làm việc, thực hành tiết kiệm chống lãng phí để nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động của Viện.

     Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Hà Văn Siêu đánh giá cao những kết quả của tập thể Viện đã đạt được trong năm vừa qua, chia sẻ những khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ, đưa ra những phương hướng chỉ đạo trong những năm tới Viện. Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh Viện cần phát huy lợi thế và thương hệu của Viện hơn nữa; Trung tâm Tư vấn và Đào tạo mặc dù mới thành lập nhưng cần xây dựng cơ chế hoạt động riêng và từng bước tự chủ; Đẩy mạnh liên kết với các đối tác bên ngoài, nguồn lực nghiên cứu bên ngoài và hệ thống mạng lưới chuyên gia về du lịch; Mỗi đơn vị trong Viện luôn có những kế hoạch mới đáp ứng nhu cầu thị trường và nỗ lực hơn để cho các kết quả nghiên cứu có chất lượng và tính ứng dụng cao hơn trong thực tiễn. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng mong muốn trong năm 2017 tập thể cán bộ Viện sẽ chung tay chung sức phối hợp với các Vụ, đơn vị của Tổng cục Du lịch cùng xây dựng Viện nói riêng, ngành khoa học về du lịch nói chung phát triển một cách bài bản, khoa học xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo cấp trên.

     Với sự phấn đấu, nỗ lực của các tập thể, cá nhân, Viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Kết quả bình xét các danh hiệu cho các tập thể, cá nhân: 05 tập thể lao động xuất sắc; 07 Chiến sỹ thi đua cơ sở, 33 Lao động tiên tiến. Viện cũng đề nghị cấp trên xét tặng các danh hiệu cho tập thể, cá nhân: Bằng khen của Bộ trưởng cho Tập thể Viện; Tập thể lao động xuất sắc; Bằng khen của Bộ trưởng cho 01 cá nhân; Giấy khen của Tổng cục trưởng cho 06 cá nhân; đặc biệt Viện NCPTDL đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vì thành tích cao trong sự nghiệp Khoa học và Công nghệ.

  Một số hình ảnh:

  TK2016 1

  TK2016 2

  TK2016 3

  TK2016 4

  TK2016 5

  TK2016 6

   

  Tin: Diệu Linh; Ảnh: Thái Hà

   

  Bài cùng chuyên mục