Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức Hội nghị tập huấn “Quản lý nhà nước về du lịch năm 2016” tại Lạng Sơn

     Ngày 08/09/2016, tại Lạng Sơn, Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch phối hợp với Ban chỉ đạo phát triển Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị “Tập huấn Quản lý nhà nước về du lịch năm 2016” nhằm phổ biến những thông tin cập nhật về quản nhà nước về du lịch, nhận biết những khó khăn, thuận lợi, rào cản trong việc phát triển du lịch của Lạng Sơn để từ đó có những những nhìn nhận về tầm quan trọng của chính sách phát triển du lịch và việc đề xuất những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển du lịch tại Lạng Sơn.

     Tham dự Hội nghị tập huấn có Ông Nguyễn Phúc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Lạng Sơn và TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPTDL. Học viên tham gia tập huấn là các thành viên thuộc Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh; các cán bộ là thành viên của Tổ công tác giúp việc cho Ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, đại diện phòng Văn hóa Thông tin các huyện, Thành phố, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp du lịch tỉnh Lạng Sơn.

  anh 8Ông Nguyễn Phúc Hà phát biểu khai mạc Hội nghị

     Thông qua các bài giảng, học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về du lịch và quản lý nhà nước về du lịch như: xu hướng phát triển du lịch trên thế giới và khu vực; tình hình thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến 2030; Quản lý nhà nước về Du lịch; phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội; kỹ năng quản lý điểm đến và phát triển du lịch cộng đồng trong phát triển du lịch cấp địa phương. Bên cạnh đó, sau phần thảo luận, làm việc nhóm một cách tích cực, các chiến lược, cơ chế chính sách đặc thù để thu hút phát triển du lịch của Lạng Sơn phần nào được xác định.

     Hội nghị tập huấn đã kết thúc thành công, tạo điều kiện cho học viên nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức quản lý nhà nước về du lịch. Các học viên đánh giá cao nội dung tập huấn, đồng thời hy vọng có thêm những khóa học nâng cao hơn về du lịch tạo đà phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn.

  Một số hình ảnh về Hội nghị tập huấn:

  anh 7

  TS. Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ những kiến thức về Quản lý nhà nước với học viên

  anh 6

  anh 5

  Học viên tích cực tham gia tương tác với giảng viên

  anh 3
  Ông Lê Văn Trung- Trưởng phòng quản lý xuất nhập cảnh- học viên chia sẻ những cảm nhận về khóa tập huấn

  anh 2
  Bà Bế THị Thu Hiền, Phó GĐ Sở VHTTDL Lạng Sơn phát biểu bế mạc Hội nghị

  anh 1
  Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm

  Diệu Linh

  Bài cùng chuyên mục