Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5

Thực hiện công văn số 1528/BVHTTDL – KHCNMT hướng dẫn tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 năm 2022 với chủ đề là “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo – Đẩy nhanh quá trình phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội” của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng này KH&CN Việt Nam 18/5, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tri ân và tôn vinh các nhà khoa học trong ngành Du lịch. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy, các nhà khoa học, các Thầy /Cô giáo, các cơ sở đào tạo là đối tác của Viện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Nguyễn Anh Tuấn đã khẳng định “Hội nghị là diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo của Tổng cục Du lịch, Lãnh đạo vụ Đào tạo – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo các Vụ trực thuộc Tổng cục Du lịch, các nhà Nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về du lịch và các các bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch… với phương châm tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Khoa học và công nghệ thật ý nghĩa, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, phải luôn bám sát các quan điểm, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp về nội dung khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII”.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPT Du lịch phát biểu khai mạc hội nghị

Trong lời phát biểu chỉ đạo quý báu tại hội nghị, Phó tổng cục trưởng – Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy nhấn mạnh: Ngày KH&CN Việt Nam 18-5 là dịp biểu dương và tôn vinh những nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN làm việc trong lĩnh vực du lịch; tuyên truyền, phổ biến các thành tựu KH&CN, kết quả hoạt động đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học đối với ngành du lịch; thu hút các chuyên gia nước ngoài, chuyên gia là người Việt Nam ở nước ngoài có trình độ và năng lực sáng tạo trong ngành du lịch, tích cực tham gia hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong nước; khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực du lịch có nhiệt huyết trong các cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học lĩnh vực du lịch trong tương lai.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Thủy phát biểu chỉ đạo

PGS.TS. Phạm Hồng Long với tham luận “ Những yêu cầu đặt ra để phục hồi và phát triển du lịch sau đại dịch” đã chia sẻ về những xu hướng đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và công nghệ thuộc lĩnh vực du lịch, nhằm đưa du lịch Việt Nam chủ động phục hồi và phát triển, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

PGS.TS. Phạm Hồng Long trình bày tham luận

Trên cơ sở tham luận đề dẫn, các đại biểu tham gia Hội nghị cũng tích cực trao đổi và thảo luận về phương hướng phục hồi và phát triển du lịch trong đó nhấn mạnh vai trò của khoa học công nghệ. Cùng với đó, việc phối kết hợp trong nghiên cứu khoa học giữa các bên liên quan nhằm tạo ra một mạng lưới nghiên cứu khoa học rộng khắp, hiệu quả và năng động cũng được các đại biểu quan tâm và đề xuất nhiều ý kiến.

Hội nghị cũng được chứng kiến lễ kí kết biên bản ghi nhớ giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và Khoa Du lịch trường Đại học Phenikaa. Đây là bước khởi đầu thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo phát triển nguồn nhân lực và những lĩnh vực có liên quan giữa hai bên trên cơ sở bình đẳng, cùng có lợi.

Hy vọng đây không chỉ là cơ hội để gặp gỡ và trao đổi về học thuật mà còn là cầu nối giúp cho các nhà khoa học trong lĩnh vực du lịch kết nối với nhau trên phạm vi rộng hơn, hoạt động hiệu quả hơn nhằm góp phần thúc đẩy sự hồi phục và phát triển của ngành du lịch trong thời kỳ mới.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Viện NCPT Du lịch và ĐH Phenikaa

Hạnh Bùi

Bài cùng chuyên mục