Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Trung Quốc sẽ trở thành điểm đến du lịch đứng đầu thế giới vào năm 2015

           Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) dự đoán Trung Quốc sẽ là điểm đến lớn nhất thế giới trong vòng năm đến bảy năm nữa, nhờ vào những yếu tố cuốn hút khách du lịch mạnh mẽ như nền văn hóa đa dạng, các di sản, nghệ thuật ẩm thực.

    “Trung Quốc là đất nước đông dân nhất trên thế giới và cũng là một quốc gia rộng lớn và đa dạng. Nó rất thu hút đối với khách du lịch và khách thăm quan”  – đó là phát biểu của ông Taleb Rifai, tổng thư ký UNWTO, khi trả lời phỏng vấn truyền hình địa phương.
            Theo UNWTO, Trung Quốc đã đón được 53 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2010. Quốc gia này xếp thứ 3 trong danh sách những điểm đến quan trọng nhất và đánh bại các quốc gia lớn về du lịch như Ý, Anh và Đức. Trung Quốc hiện đang nổi lên như một siêu cường mới trong nền kinh tế toàn cầu và được dự báo là sẽ làm thay đổi cả ngành du lịch thế giới

   

             Theo Giáo sư Haiyan Song, giáo sư chuyên ngành du lịch tại trường Đại học Bách khoa Hồng Kông “Trung Quốc sẽ trở thành điểm đến du lịch lớn nhất thế giới sau năm 2015”. Cũng theo giáo sư Song, cả lượng khách quốc tế đến Trung Quốc và khách đi quốc tế được dự báo sẽ tăng mạnh mẽ trong bốn năm tới. Ông cho biết số lượng khách quốc tế đến Trung Quốc được dự báo là tăng lên đến 188 triệu lượt vào năm 2015, so với 130 triệu của năm 2009 – Trung Quốc sẽ chiếm 50% số lượng khách quốc tế đến khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

            Số lượng người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài đến năm 2015 có thể lên đến 79 triệu người, vượt qua cả Đức và trở thành thị trường đi du lịch quốc tế lớn nhất thế giới./.

  Bài cùng chuyên mục