Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Tiếp đoàn công tác của Bộ Du lịch Colombia

  Ngày 4/11/2019, Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Thương Mại, Công nghiệp và Du lịch Colombia nhân chuyến thăm chính thức của đoàn đến Việt Nam từ 3-9/11/2019. Tham dự buổi họp có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPT Du lịch và Bà Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng; đại diện Vụ Hợp tác Quốc tế, đại diện các đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục Du lịch, đại diện mạng lưới du lịch cộng đồng Việt Nam (VCBT-N); đại diện Hội Du lịch cộng đồng VCTC. Về phía đoàn Colombia có bà Andrea Parrado Eraso – Đại biểu văn phòng Thứ trưởng Du lịch Colombia cùng các đại biểu đại diện Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Du lịch “ProColombia”, đại diện các tổ chức, cơ quan xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại và doanh nghiệp du lịch Colombia.
  Mục đích buổi làm việc nhằm trao đổi, thảo luận về hợp tác phát triển du lịch giữa 2 nước Việt Nam và Colombia, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại Việt Nam và Colombia.

  Tại buổi làm việc, Viện NCPT Du lịch đã trình bày Tình hình và chính sách phát triển du lịch Việt Nam, định hướng phát triển du lịch đến năm 2030; Đại diện Mạng lưới Du lịch cộng đồng ở Việt Nam đã giới thiệu mô hình tăng cường mối quan hệ đối tác công tư, đặc biệt với sự tham gia của người dân để phát triển du lịch; Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam chia sẻ các điển hình tốt về du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại miền Trung, thôn Tà Làng, xã BhaLêê, Tây Giang, Quảng Nam và làng du lịch sinh thái cộng đồng Anor, Alưới, Thừa Thiên Huế.

  Các đại biểu đang nghe phần trình bày của Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam

  Các đại biểu phía Colombia đã rất quan tâm, đặt nhiều câu hỏi về mục tiêu phát triển du lịch cộng đồng bền vững của Việt Nam, phát triển du lịch trong mối quan hệ với việc đảm bảo phù hợp với sức chứa cho điểm đến du lịch, bảo vệ môi trường, thu hút thị trường mục tiêu…

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhấn mạnh: Đây là hoạt động triển khai hợp tác của hai nước trong khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác về phát triển du lịch giữa Việt Nam và Colombia từ năm 2015.

  Thành viên đoàn công tác về du lịch của Colombia

  Bên cạnh việc trao đổi bài học kinh nghiệm, kết quả phát triển du lịch, phía Việt Nam còn tổ chức nhiều các hoạt động có ý nghĩa khác đáp ứng yêu cầu của đoàn chuyên gia du lịch Colombia như chương trình tham quan, khảo sát thực địa các điểm đến điển hình về phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, các mô hình homestay Việt Nam.

  Từ ngày 5 – 8/11/2019, đoàn công tác về du lịch Colombia sẽ có các buổi làm việc và khảo sát với các địa phương và tham quan các mô hình du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, trao đổi các điển hình tốt. Đoàn sẽ có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình, khảo sát du lịch cộng đồng Mai Châu; khảo sát mô hình homestay tại Hua Tạt, Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La); khảo sát du lịch cộng đồng tại Tam Cốc – Bích Động, Ninh Bình…
  Hoạt động của đoàn công tác và khảo sát du lịch của Colombia tại Việt Nam cũng là một trong nhiều hoạt động trao đổi đoàn giữa hai nước nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Colombia. Trong lĩnh vực du lịch, hai quốc gia đã có nhiều mối quan tâm về phát triển sản phẩm du lịch có những điều kiện phát triển tương đồng như du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch gắn với di tích lịch sử, cà phê, văn hóa… để tăng cường chất lượng và hiệu quả của hoạt động ngành du lịch hai nước.

  Toàn cảnh buổi họp

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục