Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Thủ tướng Thái Lan phát biểu khai mạc tại Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu của WTTC 2017 tại Băng Cốc

     wttc2017Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC do Bộ Du lịch và Thể thao và Tổng cục Du lịch Thái Lan chủ trì, lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á.

     Ngài Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan chủ trì lễ Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Ủy ban Du lịch và Lữ hành Thế giới 2017 (WTTC) và phát biểu khai mạc trước hơn 800 đại biểu tham dự sự kiện vào ngày 26 – 27/4. Tiếp theo, Ngài Tanasak Patimapragorn, Phó Thủ tướng Thái Lan chủ trì dạ tiệc chào mừng hội nghị được tổ chức đặc biệt để giới thiệu cho các đại biểu về chương trình Trải nghiệm Địa phương Độc đáo của Thái Lan.
     Sự hiện diện của cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thái Lan tại sự kiện hàng đầu của khối doanh nghiệp tư nhân toàn cầu này thể hiện cam kết của Thái Lan đối với sự phát triển của ngành Du lịch, một ngành xuất khẩu tại chỗ lớn nhất của Vương quốc này.

  wttc20171

     Ngài Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Thái Lan phát biểu tại Hội nghị

     Theo Ngài Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, doanh thu của ngành Du lịch Thái Lan năm 2015 tăng 16,7% đạt 2,26 nghìn tỷ Baht (tương đương 41 tỷ Đô la Mỹ), và mặc dù bị ảnh hưởng bởi tình hình không thuận lợi của kinh tế toàn cầu, ngành Du lịch Thái Lan vẫn đạt được mức tăng trưởng 11% trong năm 2016, đạt 2,52 nghìn tỷ Baht (tương đương 45,72 tỷ Đô la Mỹ). Ngành Du lịch đã tạo ra 14 triệu việc làm cho quốc gia này. Thủ tướng Prayut cho biết thêm: “Tôi rất tự hào rằng Thái Lan được lựa chọn là nước chủ nhà của một trong số các hội nghị du lịch thế giới quan trọng nhất. Sự kiện này củng cố thêm khả năng Thái Lan sẵn sàng đăng cai tổ chức các hội nghị toàn cầu bên cạnh tiềm năng của quốc gia chúng tôi là trung tâm du lịch và lữ hành hàng đầu ở châu Á và trên thế giới”.
     Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu WTTC do Bộ Du lịch và Thể thao và Tổng cục Du lịch Thái Lan chủ trì, lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á. Sự kiện năm nay có sự tham gia của các Bộ trưởng Du lịch và các ngành khác có liên quan từ 13 quốc gia và đặc biệt có TS.Taleb Rifai, Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hiệp quốc – UNWTO, cùng với hơn 800 đại biểu đến từ 58 quốc gia.
     Đến tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh năm nay với chủ đề “Thay đổi thế giới của chúng ta” có Ông David Cameron, nguyên Thủ tướng Vương quốc Anh và nhiều diễn giả khác gồm có Ts. Taleb Rifai, Tổng thư ký UNWTO, Ông Tony Fernandes, Chủ tịch hãng hàng không AirAsia; Ông David Scowsill, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tổ chức WTTC, Ông Gary Chapman, Chủ tịch công ty Dịch vụ hàng không DNATA của tập đoàn Emirates; Ông Robert Rosenstein, Giám đốc điều hành của Agoda; Ông Rob Torres, Giám đốc điều hành về Du lịch của Google; Bà Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan; Bà Chadatip Chutrakul, Giám đốc điều hành của tập đoàn Siam Piwat.
     Để tạo ấn tượng tốt đẹp tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên ở Đông Nam Á, TCDL Thái Lan đã huy động toàn bộ các bên liên quan trong ngành Du lịch để tổ chức thành công sự kiện này và để tái khẳng định hình ảnh tích cực của Thái Lan, một điểm đến du lịch hàng đầu, bằng việc trình diễn chương trình Trải Nghiệm Địa phương Độc đáo của Thái lan tại dạ tiệc chào mừng hội nghị vào ngày 26/4 và trong 2 tour du lịch được tổ chức đặc biệt sau sự kiện vào ngày 27 và 28/4 mang tên Thôn quê Thái Lan (Rustic Thailand) và Giao hòa Băng Cốc (Bangkok Medley)./.

  Tin: Chiến Thắng – QLKH&HTQT

  Bài cùng chuyên mục