Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng làm việc với Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch

  Ngày 11/9/2020, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng và Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đã đến làm việc tại Viện Nghiên cứu phát triển (NCPT) Du lịch. Ban lãnh đạo Viện NCPT Du lịch cùng các trưởng/phó đơn vị và một số cán bộ chủ chốt cũng tham dự buổi làm việc.

  Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã tóm tắt những kết quả công việc nổi bật của Viện trong thời gian qua

  Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã tóm tắt những kết quả công việc nổi bật của Viện trong thời gian qua. Theo đó, Viện đã thực hiện những hoạt động nghiên cứu về chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển du lịch góp phần quan trọng trong việc hoạch định chiến lược, hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật và phát triển du lịch của ngành, theo đúng chức năng và nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, Viện cũng hoàn thành tốt các nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng, các nhiệm vụ về môi trường; các nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động quốc gia về Du lịch; Công tác hợp tác trong nước và quốc tế; Công tác đào tạo; Tư vấn xây dựng các đề án phát triển du lịch cho các địa phương…
  Tại buổi làm việc, các cán bộ của Viện NCPT Du lịch cũng nêu một số khó khăn như thiếu trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu; ít được tham gia các hoạt động nghiên cứu thị trường của TCDL để nắm bắt thêm thông tin thực tế; đội ngũ nhân sự chuyên môn còn thiếu và yếu; đời sống và thu nhập của cán bộ còn chưa đảm bảo, chưa có cơ chế tạo động lực…

  Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

  Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao sự nỗ lực và tâm huyết đối với công việc nghiên cứu khoa học đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của Viện. Những kết quả nghiên cứu khoa học của Viện đã giúp tham mưu cho Lãnh đạo Bộ và Tổng cục trong công tác hoạch định chính sách về du lịch; trong đó, đặc biệt, các sản phẩm nghiên cứu của Viện đã góp phần tham mưu trong việc ban hành Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; về Chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 mà Thủ tướng đã ký ban hành.
  Thứ trưởng cũng chỉ đạo Viện NCPT Du lịch cần chủ động nghiên cứu, dựa trên những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế xã hội để hoạch định, xây dựng kế hoạch phát triển du lịch. Từ đó xây dựng kế hoạch nghiên cứu của Viện một cách phù hợp nhất trong điều kiện và nguồn nhân lực hiện có, tránh tình trạng thụ động, chờ nhận việc. Viện cần phải tiếp cận tri thức khoa học nhân loại, coi việc nghiên cứu là không biên giới, chủ động hợp tác với các viện nghiên cứu nước ngoài, tổ chức quốc tế để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao vị thế. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu Viện chú trọng việc xây dựng kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đủ sức, đủ tầm để đảm đương công việc. Viện cũng cần phối hợp, làm việc với các địa phương để có những sản phẩm nghiên cứu mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ sự phát triển du lịch của địa phương, trong đó chú trọng cả mối liên kết theo vùng.
  Thứ trưởng nhân dịp này cũng đề nghị Tổng cục Du lịch giao Viện NCPT Du lịch xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu du lịch để đóng góp vào việc xây dựng và vận hành Trung tâm Điều hành Du lịch.

  Toàn cảnh Buổi làm việc

  Kết thúc buổi làm việc, Viện trưởng Nguyễn Anh Tuấn đã phát biểu cảm ơn sự chỉ đạo sát sao và đúng đắn của Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng với Viện NCPT Du lịch, thể hiện sự quyết tâm sẽ thực hiện những yêu cầu mà Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục giao, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan cấp trên để Viện có thể nỗ lực hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam./.

  Hoàng Mai

  Bài cùng chuyên mục