Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Tập huấn lý thuyết du lịch trách nhiệm cho cán bộ nghiên cứu

           Trong khuôn khổ nhiệm vụ “Nghiên cứu và áp dụng du lịch trách nhiệm vào Việt Nam” thuộc dự án “ Tăng cường năng lực ngành du lịch Việt Nam trong thực hiện Chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030, tập trung vào các chính sách có trách nhiệm với xã hội” do cơ quan phát triển quốc tế Tây Ban Nha (AECID) tài trợ, Tổng cục du lịch đã tổ chức buổi tập huấn lý thuyết du lịch trách nhiệm cho cán bộ nghiên cứu vào ngày 14/6/2012.
            Đây là cơ hội để các cán bộ thực hiện dự án, cán bộ nghiên cứu được nâng cao năng lực trong nghiên cứu và trong thực hiện các nhiệm vụ thuộc dự án để có nhận thức đúng về du lịch trách nhiệm.
  Tham dự buổi tập huấn có chuyên gia Tây Ban Nha, đại diện Lãnh đạo Viện nghiên cứu phát triển du lịch, nhóm cán bộ tham gia  nhiệm vụ, cán bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và chuyên viên các Vụ, Trung tâm thông tin thuộc TCDL.
             Bà Virginia Borges, chuyên gia Tây Ban Nha đã tập huấn về lý luận du lịch trách nhiệm cũng như trao đổi một số kinh nghiệm về thực tiễn áp dụng du lịch trách nhiệm của quốc tế, bà cũng chia sẻ một số ví dụ về việc thực hiện du lịch có trách nhiệm ở một số quốc gia như Costa Rica, Tây Ban Nha, Ireland….
           Bà Virginia Borges nhấn mạnh nhận thức và vai trò trách nhiệm cần phải có từ mỗi cá nhân, tổ chức tham gia trong hoạt động du lịch, mỗi loại hình hay hoạt động du lịch đều cần phải được thực hiện có trách nhiệm với xã hội, bà cũng đề cao vai trò của truyền thông thống nhất trong việc thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm.
       TS. Đỗ Cẩm Thơ, chủ trì nhiệm vụ chia sẻ thêm về một số lý luận về du lịch trách nhiệm và đề xuất một số hướng giải pháp cho du lịch Việt Nam tiếp cận với du lịch có trách nhiệm thông qua cấp quản lý của Tổng cục du lịch. Lớp tập huấn cũng dành thời gian để thảo luận các phương hướng triển khai du lịch trách nhiệm tại Việt Nam. Đại diện khối doanh nghiệp tham gia, ông Đặng Xuân Sơn – Chủ tịch câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm tại Hà Nội đã chia sẻ với lớp tập huấn về quá trình các công ty du lịch thành viên đã vượt qua gian nan để tìm đường đến với du lịch có trách nhiệm tại Việt Nam. Các chuyên gia trong nước, cán bộ tham gia các nhiệm vụ thuộc dự án, các học viên cũng đã trao đổi, bàn luận sôi nổi về tình hình du lịch trách nhiệm tại Việt Nam.
  Lớp tập huấn đã thành công tốt đẹp.
   

  Bài cùng chuyên mục