Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Quy hoạch tổng thể, phát triển khu du lịch quốc gia Thiên Cầm

Thiên Cầm nằm cách Thành phố Hà Tĩnh 20 km, cách Thủ đô Hà Nội 370 km về phía Nam theo quốc lộ IA, có hệ thống giao thông đường bộ thuận tiện để khách du lịch tiếp cận. Bãi biển Thiên Cầm trải dài, chất lượng cát mịn, nước biển trong xanh, thoai thoải, môi trường trong sạch.v.v… được nhìn nhận là một trong những bãi biển có giá trị nổi bật và có khả năng thu hút khách du lịch nghỉ mát tắm biển cao của vùng du lịch Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, Thiên Cầm còn được tô điểm thêm nhiều cảnh quan đẹp nhờ sự đa dạng địa hình của núi Voi, núi Thiên Cầm…, nhiều di tích lịch sử văn hoá như chuà Cầm Sơn, chùa Yên Lạc… , nhiều đặc sản tự nhiên có giá trị du lịch cao.

Từ những giá trị du lịch đó, Thiên Cầm từ lâu đã được nhiều đối tượng quan tâm khai thác, đầu tư phát triển. Tuy nhiên việc đầu tư khai thác mới chỉ là những quy hoạch chi tiết, nhưng dự án đầu tư nhỏ lẻ, còn mang tính cục bộ, thiếu tầm nhìn tổng thể’chưa tương xứng với tiềm năng và chưa đem lại hiệu quả kinh tế – xã hội đáng kể.

Để góp phần khai thác có hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch Thiên Cầm, việc xây dựng Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Thiên Cầmlà một trong những việc làm hết sức cần thiết và có ý nghĩa.

Nội dung quy hoạch xin xem trong tập tin đính kèm!

Bài cùng chuyên mục