Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Yên Hưng giai đoạn 2007 – 2020

             Huyện Yên Hưng thuộc tỉnh Quảng Ninh, có vị trí địa lý từ 20045’06” đến 21002’09” vĩ độ Bắc, 106045’30” đến 106000’59” kinh độ Đông; phía Bắc giáp thị xã Uông Bí và huyện Hoành Bồ, phía Nam giáp huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng) và thành phố Haỉ Phòng, phía Tây giáp đảo Cát Hải và cửa Nam Triệu (Hải Phòng), phía Đông giáp vịnh Hạ Long. Huyện Yên Hưng bao gồm 19 xã và một thị trấn với tổng diện tích tự nhiên là 313,439 km2.

   

            Về du lịch, huyện Yên Hưng có nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ ngành kinh tế này. Tài nguyên du lịch tự nhiên Yên Hưng khá phong phú với nhiều khu vực cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn như hai cây lim Giếng Rừng; Thác Mơ – hồ Yên Lập; đảo Hoàng Tân có núi đá vôi và một số hang động cổ, hàng trăm ha rừng thông nhựa trồng trên núi đất, có bãi biển trải dài từ phía Đông snag phía Tây đảo; đầm nhà Mạc với trên

  2000 ha mặt nước và rừng ngập mặn có các hệ sinh thái đa dạng. Tài nguyên du lịch nhân văn của Yên Hưng thì lại càng phong phú và đa dạng. Hiện Yên Hưng có 237 di tích lịch sử văn hóa, trong đó có 33 di tích đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia, trong đó đặc biệt là di tích lịch sử Bạch Đằng. Cùng với những di tích lịch sử văn hóa đó, tại Yên Hưng còn có nhiều lễ hội khá nổi tiếng như lễ hội Bạch Đằng, lễ hội Tiên Công, hội Chùa Đồng…;nhiều phong tục tập quán, truyền thống văn hóa cổ truyền của người Việt ở đồng bằng Bắc Bộ còn được lưu giữ cùng với nhiều món ăn, hải sản độc đáo. Ngoài ra, Yên Hưng còn có những thuận lợi để đẩy mạnh phát triển du lịch nhờ vị trí gần các điểm du lịch đang được đầu tư mạnh mẽ như Hạ Long, Tuần Châu, Yên Tử, khu vực Cát Bà – Hải Phòng.

             Tuy nhiên, đến nay du lịch Yên Hưng vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng phong phú trên. Các khu điểm du lịch còn chưa được hình thành rõ nét, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch còn chưa đáp ứng được nhu cầu, nhiều hoạt động du lịch đang diễn ra vẫn ở mức độ tự phát chưa có định hướng rõ ràng. Đứng trước tình hình đó, nhằm khai thác có hiệu quả các tiềm năng hiện có để phát triển du lịch thành một ngành kinh tế quan trọng, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân, việc triển khai nhiệm vụ “Qui hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện Yên Hưng giai đoạn 2007 –2020 là nhu cầu thực tế và cấp thiết để thực hiện đúng với tinh thần chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

  Nội dung quy hoạch xin xem trong tập tin đính kèm!

  Bài cùng chuyên mục