Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Tăng cường năng lực Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch: Tập huấn về “Kỹ thuật điều hành/dẫn dắt” (Moderation Techniques)

     Từ ngày 05 đến 08/8/2014, trong khuôn khổ dự án Tăng cường năng lực phát triển du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (ESRT) do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ, Ban quản lý dự án đã triển khai giai đoạn II chuỗi các hoạt động tăng cường năng lực cho Viện NCPTDL, trong đó trọng tâm là khóa tập huấn cho tập thể Lãnh đạo, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý của Viện về kỹ thuật điều hành/dẫn dắt.

     tap huan5-8

      Khóa tập huấn do chuyên gia GS.TS.Martin Fontanari đến từ Đại học Trier, Cộng Hòa Liên Bang Đức thực hiện. Các hoạt động của khóa học được triển khai dưới hình thức truyền đạt đan xen với thực hành và làm bài tập nhóm, tạo điều kiện cho cán bộ Viện hiểu sâu sắc hơn về phương pháp phân tích tình hình thực tế giúp việc hình thành năng lực quản lý, điều hành, dẫn dắt trong quản trị dự án và công tác nghiên cứu, tư vấn của Viện. Khóa tập huấn đi sâu về phương pháp, kỹ thuật, công cụ và chu trình các bước, những kinh nghiệm trong quá trình điều khiển, dẫn dắt nhóm thực hiện các nhiệm vụ, dự án, công chúng… Những ví dụ, bài tập nhóm được đưa ra thực hành gắn với nhiệm vụ, công tác và những vấn đề thực tế hiện đang diễn ra tại Viện.  Vì vậy với sự xuất sắc của người Điều hành/dẫn dắt (Giảng viên GS.TS. Fontanari) các hoạt động trong lớp học đã cuốn hút học viên thực sự vào cuộc và giải quyết các công việc mang tính tập thể và cho ra kết quả tức thì. Sau 2 ngày làm việc, lớp học chia 2 nhóm, mỗi nhóm có 14 học viên (cán bộ) đảm bảo sự tương tác mạnh mẽ giữa học viên và người điều hành/dẫn dắt/giảng viên cho thấy hiệu quả vượt sức tưởng tượng của Ban quản lý dự án cũng như kỳ vọng của Lãnh đạo Viện.

       Qua lớp học cho thấy năng lực của mỗi cá nhân học viên (cán bộ Viện) là rất phi thường nhưng thực tế năng lực của Tập thể cán bộ Viện thì lại rất thấp. Vấn đề chính là ở khả năng khơi dậy năng lực tập thể với vai trò và kỹ thuật của người điều hành, dẫn dắt. Với những kỹ thuật được trang bị qua khoa học này, Viện NCPT Du lịch tin tưởng rằng hoạt động nghiên cứu, quản lý dự án, tư vấn, phổ biến và chuyển giao chuyên môn du lịch của Viện sẽ từng bước nâng cao hiệu quả; Chất lượng dịch vụ nghiên cứu, tư vấn, đào tạo và chuyển giao và năng lực của Viện nói chung sẽ cải thiện rõ rệt. 

  Tập huấn 5-8

     Những hỗ trợ thiết thực về nâng cao năng lực từ dự án EU phần nào tạo đà cho Viện NCPTDL khẳng định vị trí hàng đầu trong nghiên cứu phát triển du lịch, tư vấn và đào tạo du lịch đồng thời từng bước đưa Viện NCPT Du lịch trở thành một tổ chức nghiên cứu, tư vấn về lĩnh vực du lịch có uy tín rộng rãi trong và ngoài nước.

   

  Bài cùng chuyên mục