Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hợp tác trong Nghiên cứu và Phát triển (R&D) về du lịch và văn hóa với Hàn Quốc

    MOUsigning Với quan điểm không ngừng tăng cường quan hệ hợp tác, liên kết giữa các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo của Việt Nam hội nhập với quốc tế, mở ra những cơ hội mới trong hợp tác nghiên cứu, đào tạo và tư vấn về lĩnh vực du lịch, từ ngày 7/12 đến 11/12/2014, TS. Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kiêm Viện trưởng đã đẫn đầu đoàn công tác gồm Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và Khoa Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện chuyến khảo sát và làm việc tại Hàn Quốc về hợp tác trong nghiên cứu và phát triển về du lịch và văn hóa với các đối tác Hàn Quốc. Tham gia đoàn công tác về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có TS. Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng; TS. Võ Quế, trưởng phòng Nghiên cứu chính sách du lịch, Bà Vũ Thị Thanh Tâm, trưởng phòng Kế toán, ThS. Nguyễn Hoàng Mai, Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; về phía trường Đại học Văn hóa Hà Nội có TS. Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch.

     Có thể nói, chuyến công tác đã thành công rực rỡ với kết quả ký Bản Ghi nhớ về hợp tác giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam (ITDR) và Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc (KCTI) đồng thời với cuộc tọa đàm diễn ra ngày 10/12/2014 về những nội dung hợp tác liên kết giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới về lĩnh vực nghiên cứu, triển khai tư vấn và đào tạo về du lịch và văn hóa. Đoàn đã làm việc với Cơ quan du lịch Quốc gia Hàn Quốc (KTO) và đi khảo sát những điểm du lịch thành công điển hình của Seoul như Namirera Republic là một trong những điểm hấp dẫn du lịch điển hình nhân tạo (man-made attraction) với sức thu hút trên 3 triệu khách tham quan mỗi năm. 

       Một trong những nội dung quan trọng trong Bản ghi nhớ là việc hợp tác giữa hai Viện sẽ trở lên chặt chẽ hơn thông qua các chương trình trao đổi chuyên gia, hội nghị hội thảo, các khóa đào tạo tại Hàn Quốc và tại Việt Nam. Trước mắt sang năm 2015 ITDR và KCTI sẽ đồng tổ chức hội thảo quốc tế về phát triển ngành du lịch sáng tạo (Creative tourism) gắn với những mối liên kết về văn hóa và du lịch giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời dưới sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc, phía ITDR sẽ tiếp tục cử cán bộ nghiên cứu về văn hóa và du lịch tham gia chương trình CPI và đề xuất các chương trình, dự án phát triển du lịch có thể sử dụng nguồn vốn ODA của Hàn Quốc cho Việt Nam. 

      Thay mặt Đoàn Công tác, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đã bày tỏ sự cám ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, nhiệt tình và hiệu quả với nhiều nội dung thiết thực của các bạn Hàn Quốc đặc biệt là Cơ quan du lịch quốc gia Hàn Quóc (KTO), Viện Văn hóa Du lịch Hàn Quốc (KCTI) và Ban quản lý khu du lịch đảo Nami. Hai bên đã thể hiện thiện chí hợp tác, quan điểm đồng thuận cao với những sáng kiến hợp tác, chương trình hành động cụ thể và cam kết sẽ quyết tâm triển khai trong thưc tế mang lại những kết quả thiết thực xứng đáng với quan hệ hợp tác sáng sủa giữa hai quốc gia và sự thấu hiểu giữa nhân dân hai nước.

      Kết thúc chuyến công tác, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch và Khoa Văn hóa Du lịch trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ hoàn thành báo cáo Tổng cục Du lịch và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với những đề xuất hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo, tư vấn về du lịch và văn hóa với các đối tác Hàn Quốc. 

      NỘI DUNG CHI TIẾT BẢN GHI NHỚ KÝ GIỮA ITDR VÀ KCTI:    MOU_ITDR-KCTI.pdf

  Một số hình ảnh chuyến công tác:

  {gallery}HanQuoc122014:600:433:1:0:jquery_prettyphoto:Elegant{/gallery}

     

  Bài cùng chuyên mục