Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Phát động chương trình Trao giải Du lịch bền vững ASEAN

     mrmanivongCác công ty du lịch tại Đông Nam Á có thể tham gia Giải thưởng Du lịch bền vững ASEAN (ASTA) được phát động trong khuôn khổ Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN giai đoạn 2016-2025.

     22 công ty đoạt giải du lịch bền vững – mỗi quốc gia thành viên ASEAN có 2 công ty – sẽ nhận được giải thưởng trọn gói nâng cao hình ảnh doanh nghiệp một cách bền vững. Công ty thắng cuộc sẽ được quảng bá trên trang web của các Tổ chức Du lịch quốc gia và sẽ được biết đến như là điển hình nhà điều hành tour quốc gia tốt nhất tại các cuộc họp báo và hội chợ thương mại như ATF, TRAVEX, ITB và WTM.

  mrmanivong1

     Ngoài ra, công ty đoạt giải cũng được đăng tải hình ảnh trên trang web của ASEAN www.aseantourism.travel. Họ cũng sẽ được mời đến nhận kỷ niệm chương và được công nhận tại sự kiện trao thưởng du lịch bền vững, được tổ chức trong Diễn đàn Du lịch ASEAN tại Chiang Mai vào tháng 1/2018.
     Ông Sounh Manivong, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Bộ Thông tin, Văn hóa và Thể thao CHDCND Lào cho biết: Một trong số các mục tiêu chính của giải thưởng là thúc đẩy nâng cao hình ảnh và tầm quan trọng của các doanh nghiệp du lịch bền vững tại Đông Nam Á, quảng bá du lịch có trách nhiệm tại các quốc gia ASEAN, ứng phó với tính mùa vụ, và cân bằng lại dòng khách du lịch hướng tới các trải nghiệm du lịch thực hành tốt nhất.
     Ông nói thêm: “Tính đa dạng và chất lượng cao của các lựa chọn du lịch bền vững ASEAN thật kỳ thú. Mục đích của giải thưởng là để chứng tỏ điều đó – và khuyến khích các nhà tổ chức, thực hành du lịch xanh tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình.”
  Một trong hai công ty đoạt giải tại mỗi quốc gia, một sẽ là doanh nghiệp “nông thôn”, một là “đô thị” để khẳng định rằng các nhà điều hành tour ở thành phố cũng cũng bền vững như các doanh nghiệp ở nông thôn.
  Chương trình trao giải thưởng sẽ được tổ chức hai năm một lần với chủ đề chuyên biệt do các Tổ chức Du lịch Quốc gia ASEAN cùng quyết định. Giải thưởng đầu tiên 2017-18 với chủ đề “du lịch dựa vào thiên nhiên” hiện đang đăng tải rộng rãi để các doanh nghiệp đăng ký.
     Ông Manivong cho biết chủ đề cũng áp dụng cho các doanh nghiệp du lịch thành thị vì họ có thể thực hiện các hoạt động trải nghiệm như đạp xe, tham quan học tập tại các công viên đô thị, tour đi bộ, hoặc trồng cây, và nhiều hoạt động khác.
     Các doanh nghiệp đăng ký sẽ được Tổ chức Du lịch quốc gia đánh giá tại quốc gia sở tại. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 15/8/2017. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào tháng 12 và lễ trao giải sẽ diễn ra tại hội chợ ATF 2018.

   

  Tin: Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục