Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Nghiệm thu nhiệm vụ: “Xây dựng tiêu chí và quy trình đánh giá đạt chuẩn về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch”

     Ngày 22/12/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức cuộc họp nghiệm thu nhiệm vụ: “Xây dựng tiêu chí và quy trình đánh giá đạt chuẩn về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch”, nhiệm vụ do Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Tổng cục Du lịch triển khai thực hiện dưới sự chỉ đạo, định hướng của Bộ VHTTDL. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên là Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu.

    Tại cuộc họp, TS. Trương Sỹ Vinh, Phó Viện trưởng Viện NCPTDL đã đại diện nhóm thực hiện nhiệm vụ báo cáo kết quả nghiên cứu, trong đó kết quả đặc biệt quan trọng là Bộ Tiêu chí và Quy trình đánh giá đạt chuẩn về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở du lịch và dịch vụ tại các khu, điểm du lịch. Đây là “công cụ” đánh giá mức độ thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường của các cơ sở du lịch và dịch vụ, trên cơ sở đó, cơ quan quản lý nhà nước xem xét công nhận các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch tại các khu, điểm du lịch. 

     Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao sự nghiêm túc, nỗ lực nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đồng thời khẳng định đây là bộ tiêu chí có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. 100% thành viên Hội đồng thống nhất thông qua nhiệm vụ sau khi chỉnh sửa một số tiêu chí sao cho phù hợp với từng đối tượng cụ thể.

  Hình ảnh cuộc họp:

  Hop NTTCMT

  Ảnh: Bùi Nhẹ, Viện NCPTDL

   

  Jinnee

   

   

   

   

   

  Bài cùng chuyên mục