Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Ngành du lịch Việt Nam chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất

  Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới “Chỉ một Trái đất”, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch sưu tầm và kính gửi quý độc giả một số bài viết, thông tin về bảo vệ môi trường và tự nhiên của ngành du lịch trên cả nước.

  Nghệ An: Phát động bảo vệ môi trường và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực du lịchTại lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành tuyên truyền bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực du lịch và tham gia thu gom rác thải, làm sạch bãi biển Cửa Lò.

  Bảo vệ và phục hồi các hệ sinh thái biển cho phát triển bền vững: Các hệ sinh thái biển ở nước ta có nhiều tiềm năng về kinh tế, văn hóa, du lịch và môi trường. Tuy nhiên, hiện nay, các hệ sinh thái này đang bị suy giảm nhanh chóng do sự khai thác quá mức của con người, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu.

  Đà Nẵng: Chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường: các cấp chính quyền, cơ quan, tổ chức tại thành phố Đà Nẵng đã nỗi lực triển khai nhiều hoạt động phân loại rác, các phong trào chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

  ICED đề xuất các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch theo mô hình kinh tế tuần hoàn phục vụ “Hội An – điểm đến xanh 2030”: Hiện nay nhiều đơn vị sử dụng những sản phẩm như túi phân hủy sinh học, ống hút giấy, cốc giấy… thay thế cho đồ nhựa, phần nào nhận được thiện cảm của du khách. Tuy nhiên, để xem xét sản phẩm ấy có thực sự thân thiện với môi trường hay không cần phải xem xét quá trình sản xuất liệu có gây ra ô nhiễm, quá trình xử lý, thu gom sau khi vứt bỏ…

  Hà Nội phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2022: tại Lễ phát động, ông Phạm Tuấn Long – Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội, mật độ dân số cao, là đầu mối giao thông quan trọng, điểm dừng chân của khách du lịch khi đến với Hà Nội. Do đó, bảo vệ môi trường được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

  Quảng Ninh: Phát động bảo vệ môi trường trong ngành du lịch: Ngay sau lễ phát động, các đại biểu tham dự chương trình, người dân địa phương và du khách… đã tham gia thu gom rác thải tại bãi biển Trà Cổ. Đây là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa giúp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người về bảo vệ môi trường, chung tay góp sức làm cho môi trường ngày càng xanh-sạch- đẹp.

  Đồng Tháp: Hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường du lịch năm 2022các khu di tích, điểm du lịch trọng điểm trên địa bàn Tỉnh đẩy mạnh tổ chức các hoạt động cộng đồng như: ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường.

  Tổng hợp: Hoàng Mai

  Bài cùng chuyên mục