Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Một tỷ du khách – Một tỷ cơ hội

  logoVien chuan

      Chào mừng ngày Du lịch Thế giới 27/9, sáng ngày 26/9, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), Tổng cục Du lịch tổ chức mít tinh hưởng ứng thông điệp Ngày Du lịch thế giới 2015 với chủ đề: “Một tỉ du khách, một tỉ cơ hội”. Lễ mít tinh có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam; ông Nguyễn Quang Lân, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội; ông Trần Đức Hải, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; cán bộ công chức, viên chức, người lao động Tổng cục Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch; đại diện Dự án EU-ESRT cùng đại diện các Bộ, ban, ngành, sinh viên khoa du lịch 5 trường tại Hà Nội và các cơ quan thông tấn báo chí.

      Với thông điệp “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao những tiềm năng mà mỗi khách du lịch mang lại với mỗi quốc gia, khẳng định những đóng góp của ngành Du lịch trong việc tạo ra sinh kế cho hàng triệu người trên thế giới.. Chỉ khi nào người dân thực sự được hưởng lợi cả trên khía cạnh tinh thần và kinh tế thì lúc đó du lịch mới phát huy hết sức mạnh, góp phần tạo cơ hội việc làm, phát triển kinh tế, nâng cao ý thức xã hội về bảo tồn văn hóa và bảo vệ môi trường.
  1tydukhach1tycohoi 1
    
     Việc phát triển du lịch của mỗi quốc gia cần được xác định như một định hướng chiến lược với quy hoạch rõ ràng và nghiên cứu cụ thể trên nhiều lĩnh vực.
     Hiện nay, mối năm có hơn 1 tỷ du khách đến thăm các điểm du lịch quốc tế. Một tỷ du khách này đã đưa du lịch trở thành ngành kinh tế hàng đầu, đóng góp 10% tổng GDP toàn cầu và 6% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn thế giới. Theo số liệu thống kê tại Việt Nam, doanh thu ngoại tệ từ du lịch chỉ đứng sau 04 ngành xuất khẩu hàng hóa là dầu thô, dệt may, giày dép và thủy sản.

     Đại diện cho các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội Nguyễn Quang Lân đã nhấn mạnh vai trò của du lịch có trách nhiệm. Theo ông Lân, khi áp dụng du lịch có trách nhiệm vào hoạt động của mình, doanh nghiệp có thể thu được nhiều lợi ích, bao gồm từ việc tiết kiệm chi phí, gia tăng thị phần, tạo dựng uy tín và duy trì các tài nguyên phục vụ kinh doanh du lịch.

    Tại buổi lễ, ông Bruno Angelet, Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết năm 2015 là năm kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu. Châu Âu đã hỗ trợ cho lĩnh vực du lịch với các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường năng lực, củng cố vững chắc nền tảng cho ngành du lịch Việt Nam. Ông Bruno Angelet đánh giá cao việc ngành Du lịch Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ từ cơ sở vật chất, tốc độ tăng trưởng, tính chuyên nghiệp trong sản phẩm và dịch vụ địa phương… đồng thời vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc trong quá trình phát triển.

  1tydukhach1tycohoi 3

  Các sinh viên tham gia hoạt động nhặt rác xung quanh Hồ Gươm

      Năm nay, Ngày Du lịch Thế giới 2015 được tổ chức với chủ đề “Một tỉ du khách, một tỉ cơ hội”, nhấn mạnh đến tiềm năng du lịch đối với tăng trưởng kinh tế – xã hội, phát triển toàn diện và bảo vệ môi trường.

  Bài cùng chuyên mục