Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7

Ngày 5/7/2016, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài đã diễn ra Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 7 với chủ đề “Việt Nam hôm nay”.

trao giai 1
Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Tổng cục Du lịch với sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Tạp chí Du lịch là đơn vị thực hiện. Hoạt động này nhằm tập hợp những tác phẩm ảnh có giá trị nghệ thuật cao, phục vụ công tác xúc tiến quảng bá hình ảnh, thương hiệu, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch Việt Nam tại thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, cuộc thi cũng có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường thiên nhiên, sinh thái, bảo tồn các giá trị văn hóa, phát triển du lịch bền vững.

Sau 6 tháng phát động cuộc thi đã nhận được hơn 5.000 tác phẩm ảnh dự thi, hầu hết các ảnh dự thi đều được các tác giả đầu tư thời gian, công sức để cho ra đời những tác phẩm chất lượng, có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện nổi bật sự hấp dẫn, độc đáo về thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam với những góc nhìn phong phú, đa dạng.
Với sự công tâm và khách quan, sau nhiều vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất chọn ra 11 tác phẩm đạt giải thưởng. Bên cạnh các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo cũng tuyển chọn thêm 96 tác phẩm nổi bật để trưng bày tại triển lãm.

toan canh
Ve  nguon
Tác phẩm “Về nguồn” đạt giải nhất Cuộc thi

Tới dự Lễ trao giải và lễ khai mạc triển lãm có Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, Lãnh đạo Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch, đại diện các nhà tài trợ, cùng đông đảo các quan khách.

khai mac
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh

Triển lãm ảnh sẽ được trưng bày từ ngày 5-9/7/2016 tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài, góp phần vào chuỗi các hoạt động kỷ niệm 56 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Hoàng Mai

Bài cùng chuyên mục