Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch với các cơ sở đào tạo du lịch tại Hà Nội

  Ngày 14/11/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch và các cơ sở đào tạo Du lịch của tại Hà Nội, gồm: khoa Du lịch học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; khoa Khách sạn – Du lịch, Trường Đại học Thương mại; khoa Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; khoa Du lịch, Trường Đại học Mở Hà Nội; khoa Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cùng tổ chức “Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong nghiên cứu khoa học, tư vấn phát triển du lịch và đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch”. Đến dự buổi lễ có Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện NCPT Du lịch; TS. Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch; TS. Phạm Hồng Long, Trưởng khoa Du lịch học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội; PGS. TS. Nguyễn Thị Nguyên Hồng, Trưởng khoa Khách sạn và Du lịch, Đại học Thương mại; PGS. TS. Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Du lịch, Đại học Văn hóa; TS. Vũ An Dân, Trưởng khoa Du lịch, Đại học Mở Hà Nội và TS. Phạm Văn Đại, Trưởng Khoa Du lịch, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

  Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch phát biểu tại buổi lễ

  Tại buổi thảo luận, lãnh đạo Viện NCPT Du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề quan trọng liên quan đến việc tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và chuyên gia, các giải pháp nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, áp dụng kết quả các công trình nghiên cứu vào thực tiễn và phối hợp trong đào tạo.
  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương đã nhấn mạnh, tình hình phát triển du lịch mạnh mẽ đã đặt ra vấn đề cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là đối tượng quản lý, bày tỏ sự mong mỏi mối quan hệ hợp tác giữa các bên sẽ được phát huy hơn nữa trong tương lai.

  Đại diện Lãnh đạo các Khoa đào tạo du lịch của các trường Đại học phát biểu tại buổi lễ

  Đại diện các khoa đào tạo du lịch đã hoan nghênh sáng kiến hợp tác của Viện NCPT Du lịch, đồng thời chia sẻ các ý kiến để phát huy thế mạnh, nguồn lực và khả năng chuyên môn của các bên, tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ nghiên cứu, các giảng viên, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế và đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao.
  Về các giải pháp tăng cường hiệu quả hợp tác sâu rộng của các bên, các đại biểu đã đề xuất các sáng kiến như:

  • Thực hiện những đề tài, dự án nghiên cứu chung.
  • Tổ chức các hội nghị, tọa đàm, hội thảo khoa học quốc tế để trao đổi thông tin học thuật và thảo luận về các chủ đề các bên cùng quan tâm.
  • Chia sẻ thông tin về nghiên cứu khoa học và công nghệ, kết quả các công trình nghiên cứu của các bên.
  • Các bên cùng tham gia, hỗ trợ lẫn nhau trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch thông qua trao đổi chuyên gia, giảng viên, học viên tham gia các khóa đào tạo chính quy và ngắn hạn, các khóa bồi dưỡng, tập huấn và các chương trình nghiên cứu, điều tra. Đẩy mạnh công tác đào tạo sau đại học không chỉ cho các đối tượng quản lý, nhà nghiên cứu và cán bộ giảng dạy mà còn mở rộng cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.
  • Hợp tác xây dựng các chương trình đào tạo, mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo ngắn hạn ở các địa phương.
  • Viện NCPT Du lịch trở thành cơ quan đầu mối liên kết các cơ sở đào tạo; xuất bản một tạp chí có uy tín mang tầm cỡ quốc tế; xuất bản các tài liệu đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch. Ngược lại, các cơ sở đào tạo là nơi để Viện NCPT Du lịch chuyển giao các công trình nghiên cứu để làm nền tảng ứng dụng.
  • Xây dựng mạng lưới chuyên gia về du lịch và các lĩnh vực liên quan.

  Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo Viện NCPT Du lịch đã bày tỏ sự trân trọng mối quan hệ đối tác bền chặt giữa Viện NCPT Du lịch và các khoa đào tạo du lịch trong 30 năm qua và hy vọng, trong tương lai, Viện NCPT Du lịch sẽ tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hợp tác của các đơn vị đào tạo du lịch trong quá trình tham mưu, đóng góp ý kiến cho Tổng cục Du lịch phát triển ngành Du lịch Việt Nam.

  Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Viện NCPT Du lịch với các cơ sở đào tạo du lịch tại Hà Nội
  Biên bản ghi nhớ giữa Viện NCPT Du lịch và các cơ sở đào tạo du lịch tại Hà Nội
  Viện NCPT Du lịch chúc mừng các nhà giáo – chủ nhiệm các khoa đào tạo du lịch nhân ngày
  Nhà giáo Việt Nam 20-11

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục