Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Làm việc với Chương trình Xúc tiến Thương mại, Hợp tác Kinh tế và Phát triển (SECO) – Thụỵ Sỹ

     Chiều ngày 29/09/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã có buổi làm việc với Đại diện Chương trình Xúc tiến Thương mại, Hợp tác Kinh tế và Phát triển (SECO) của Ban thư ký Liên bang Thụy Sĩ cho các vấn đề kinh tế.

     Tham dự buổi làm việc về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có đại diện Lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trung tâm tư vấn và đào tạo Du lịch. Về phía Chương trình Xúc tiến Thương mại, Hợp tác Kinh tế và Phát triển (SECO) có ông Patrick Läderach – Quản lý chương trình.

  seco 2016
   Toàn cảnh buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong đó tập trung vào tình hình phát triển du lịch hiện tại của Việt Nam, thảo luận về vai trò của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch trong phát triển chính sách, sản phẩm du lịch, sự tham gia của khu vực tư nhân trong du lịch có trách nhiệm, nhu cầu/thách thức của du lịch Việt Nam và đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch để phát triển bền vững trong năm năm tiếp theo.

  seco 2016 2
   Ông Patrick Läderach (bên trái) – Quản lý Chương trình Xúc tiến Thương mại, Hợp tác Kinh tế và Phát triển (SECO)

     SECO là tổ chức đang cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam, cụ thể về các điều kiện khung cho tăng trưởng toàn diện và bền vững, năng suất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các chính sách thân thiện với môi trường. Ban thư ký Liên bang Thụy Sĩ cho các vấn đề kinh tế phụ trách Chương trình Hợp tác Kinh tế và Phát triển của Thụy Sĩ hỗ trợ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó Việt Nam là một trong những nước được ưu tiên.
     Mục đích chuyến công tác của ông Patrick Läderach là để giám sát các dự án đang diễn ra, liên quan đến hỗ trợ thương mại và xác định các lĩnh vực tiềm năng SECO có thể hỗ trợ trong tương lai, trong đó có du lịch.

    Kết thúc buổi làm việc, SECO bày tỏ sự quan tâm đến những vấn đề của du lịch Việt Nam mà Viện NCPTDL trình bày, hai bên cũng mong muốn và sẵn sàng sớm có cơ hội hợp tác trong tương lai.   

  Văn Dương

  Bài cùng chuyên mục