Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Kiên Giang: Đầu tư hàng trăm nghìn tỷ đồng cho du lịch

Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Kiên Giang vừa cho biết, ngành du lịch của tỉnh đang xúc tiến đẩy mạnh đầu tư với tổng số vốn lên tới hàng trăm nghìn tỷ đồng.Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Kiên Giang đã cấp giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) cho 6 dự án, 8 dự án có chủ trương đầu tư với quy mô 498 ha.

Đến nay, toàn tỉnh có 231 dự án đầu tư du lịch; trong đó có 103 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng quy mô hơn 3.000 ha và tổng vốn đầu tư khoảng hơn 90.400 tỷ đồng, 127 dự án có chủ trương đầu tư với quy mô đầu tư ước 40.000 tỷ đồng.

rez 424 Anh 1

Du khách tham quan quần đảo Bà Lụa (Kiên Lương, Kiên Giang)

Về lượng khách du lịch, ông Nguyễn Văn Sáu cho biết, trong 6 tháng đầu năm địa phương đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, khách tham quan các khu, điểm du lịch đạt 1.504.500 lượt, khách qua các cơ sở du lịch đạt 615.000 lượt, khách quốc tế đạt 88.200 lượt; tổng doanh thu đạt 594 tỷ đồng. Theo ngành du lịch Kiên Giang, đây thực sự là tín hiệu tốt, cho thấy ngành du lịch của tỉnh tăng trưởng bền vững, ổn định.

Đặc biệt, thời gian qua, ngành du lịch Kiên Giang đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực để nhằm thúc đẩy phát triển du lịch như: vận động được 46 lượt đơn vị kinh doanh du lịch tham gia chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy phát triển các ngành du lịch năm 2013 khu vực ĐBSCL; phối hợp với các đơn vị tư vấn lập đề cương xây dựng đề án “Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Kiên Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”; Hoàn thành hồ sơ tuyến du lịch “ĐBSCL- một điểm đến, bốn địa phương” của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL”./.

Tin, ảnh: L.Nguyễn

Nguồn: toquoc.vn

Bài cùng chuyên mục