Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát xúc tiến đầu tư phát triển du lịch tại Hang Kia và Pà Cò huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình

Để chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Du lịch tại xã Hang Kia và Pà Cò vào cuối tháng 7 năm 2019, ngày 18 tháng 7 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Chương trình đi khảo sát và giới thiệu các địa điểm có tiềm năng để thu hút đầu tư phát triển du lịch tại hai xã Hang Kia và Pà Cò thuộc Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Tham dự chuyến khảo sát có Lãnh đạo Tổng cục Du lịch – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương, Lãnh đạo một số Vụ chức năng thuộc Tổng cục, đại diện các đơn vị sự nghiệp như Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, Báo Du lịch, Tạp chí Du lịch, và các đại diện tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đồi chè xóm Chà Đáy xã Pà Cò huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Tại đây, đoàn khảo sát đã đi tham quan các điểm đến có tiềm năng du lịch như Vườn mận, Đồi chè khu Tà Xông A, thuộc xã Pà Cò, khu Tà Xồ, Thung A Láng, khu Cổng trời thuộc xã Hang Kia. Đoàn khảo sát cũng ghé thăm 2 cơ sở lưu trú hoạt động theo mô hình homestay tại vùng là homestay Y Múa thuộc xã Hang Kia và homestay A Páo xã Pà Cò.

Homestay A Páo xã Pà Cò

Hai xã Hang Kia và Pà Cò là những điểm thu hút khách du lịch yêu khám phá, trải nghiệm những nét đặc trưng rất riêng của đồng bào dân tộc người Mông. Với những thung lũng nhỏ nằm đan xen giữa các khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò, nhiệt độ trung bình cả năm ở đây chỉ khoảng 18,5 độ C, mùa hè khí hậu tương đối mát mẻ, trung bình khoảng 25 độ C. Bên cạnh đó nơi đây còn có địa hình chủ yếu là đồi núi dốc với núi đã tai mèo hiểm trở. Đó là những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch.

Đường vào khu Cổng trời xã Hang Kia

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình cũng đề xuất một số dự án phát triển du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với khám phá, trải nghiệm văn hóa độc đáo của địa phương nhằm kêu gọi thu hút đầu tư tại hai xã Hang Kia và Pà Cò như: Khu nghỉ dưỡng cao cấp sinh thái Tà Xông A tại Khu Tà Xông A thuộc xóm Chà Đáy, xã Pà Cò với diện tích khoảng 30 ha; Dự án du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tà Xồ thuộc xóm Hang Kia 1, xã Hang Kia với diện tích 12 ha; Dự án phát triển du lịch Thung A Láng khoảng 52 ha; Dự án sinh thái Cổng Trời với diện tích 20 ha và dự án du lịch Thung Mặn 30 ha đều thuộc xã Hang Kia

Nhìn từ khu Cổng trời Hang Kia xuống

Qua sự kiện này, tỉnh Hòa Bình mong muốn kêu gọi được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp nhằm hỗ trợ người dân địa phương thay đổi sinh kế, ổn định kinh tế, nhằm biến khu vực thành một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút khách mới của địa phương.

Phương Mai

Bài cùng chuyên mục