Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát, tìm hiểu thực tế phát triển du lịch vùng đất Tổ – Phú Thọ

   Ngày 23/2/2016, Đoàn công tác Viện NCPTDL do TS. Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng dẫn đầu đã có chuyến khảo sát và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. Thành phần đoàn công tác gồm có đại diện lãnh đạo Viện và đông đảo các nghiên cứu viên, cán bộ của Viện.

   Đoàn công tác đã khảo sát thực địa các khu du lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh như: Quần thể khu di tích lịch sử Đền Hùng, đình làng cổ Hùng Lô, bảo tàng lịch sử Hùng Vương, Đền Quốc tổ Lạc Long Quân, Đền Mẫu Âu Cơ, các khu nhà cổ gắn với làng nghề truyền thống,… để nghiên cứu, tìm hiểu thực trạng phát triển du lịch tại địa phương, đặc biệt là tình hình phục vụ khách du lịch trong mùa cao điểm.

  Trong khuôn khổ chuyến khảo sát, Đoàn đã có những trao đổi, thảo luận với lãnh đạo và cán bộ các phòng ban thuộc Sở VHTTDL tỉnh Phú Thọ, đặc biệt Trung tâm xúc tiến du lịch. Đoàn đã thu được nhiều thông tin bổ ích, sát với tình hình thực tiễn. Lãnh đạo và cán bộ của Viện cũng đã tham gia đóng góp những trao đổi, sáng kiến gợi ý cho địa phương về các giải pháp trong quản lý điểm đến, quảng bá thu hút khách và thu hút các dự án đầu tư du lịch. Phía Sở VHTTDL Phú Thọ đã tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Viện, Sở VHTTDL Phú Thọ cũng bày tỏ hi vọng được hợp tác với Viện trong các lĩnh vực quy hoạch du lịch, hoạch định chiến lược, chính sách du lịch trong thời gian tới.

   Một số hình ảnh 

PT1

 PT2

PT3

PT4

PT5

 

Phạm Văn Dương, Phòng QLKH&HTQT, Viện NCPTDL

Bài cùng chuyên mục