Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát thực địa tình hình phát triển du lịch các đảo ven biển tỉnh Khánh Hòa

  Từ ngày 10/11 đến ngày 14/11/2020, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã thực hiện khảo sát thực địa tình hình phát triển du lịch tại các đảo ven biển tỉnh Khánh Hòa nhằm triển khai thực hiện nhiệm vụ Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch năm 2020: “Thực trạng và đề xuất phát triển du lịch tại các đảo vùng ven biển Việt Nam”. Đoàn khảo sát do TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm trưởng đoàn cùng nhóm nghiên cứu tham gia đoàn.

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung Việt Nam, Khánh Hòa không chỉ có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng mà là nơi có truyền thống văn hóa lâu đời, có những công trình kiến trúc thuộc loại quý hiếm do con người xây dựng lên. Ngoài ra, Khánh Hòa còn sở hữu 3 vịnh kín gió, được xếp vào hàng đẹp nhất nước và nổi tiếng thế giới là Nha Trang, Cam Ranh và Vân Phong. Trong đó vịnh Nha Trang đã được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới; có khoảng 200 hòn đảo lớn nhỏ ven bờ và các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa có vị trí kinh tế, an ninh quốc phòng đặc biệt quan trọng. Với nhìn nhận ban đầu, Khánh Hòa có tiềm năng với nhiều tài nguyên thiên nhiên và văn hóa – lịch sử, có nhiều hòn đảo, bãi biển đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ… đã tạo nên sức hút lớn đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.

  Trong chương trình khảo sát thực địa, đoàn công tác của Viện đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, phòng chuyên môn của Sở, phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Cam Ranh. Tại buổi làm việc, đoàn đã lắng nghe phía địa phương chia sẻ về thực trạng cũng như định hướng phát triển du lịch trên địa bàn và đã có những trao đổi, thảo luận cụ thể, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho đoàn công tác về tiềm năng, thực trạng du lịch Khánh Hòa nói chung và tại các đảo nói riêng, những yêu cầu định hướng phát triển du lịch đảo ven biển và qua đó có những đề xuất, kiến nghị nhằm phát triển du lịch trên các đảo, đặc biệt là các đảo có tiềm năng lớn để phát triển du lịch như Bình Ba và Bình Hưng.

  Đoàn làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa

  Tiếp theo, đoàn đã đi khảo sát thực địa tại các đảo và bán đảo như: Bình Tiên, Bình Lập, Bình Hưng, Bình Ba và các điểm có tiềm năng phát triển du lịch trong vịnh Cam Ranh. Trong chuyến khảo sát thực địa và có các buổi làm việc với các đơn vị liên quan cũng như trao đổi với người dân địa phương trên đảo, đoàn đã có những kết quả ban đầu về thực trạng du lịch tại các đảo, thu thập được nhiều thông tin, tư liệu cần thiết, bước đầu đánh giá về hiện trạng, tiềm năng phát triển du lịch tại các đảo ven biển tỉnh Khánh Hòa.
  Một số hình ảnh khảo sát thực địa của Đoàn khảo sát:

  Đoàn khảo sát thực địa tại bãi Nồm, đảo Bình Ba
  Đoàn khảo sát thực địa tại bãi Đá Trứng, đảo Bình Hưng

  Doãn Cường

  Bài cùng chuyên mục