Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát thực địa tại Hòa Bình, Hà Nội đánh giá xu hướng phát triển du lịch golf

  Với mục tiêu đề xuất các định hướng và giải pháp phát triển du lịch golf ở Việt Nam phát triển đúng với tiềm năng và đáp ứng được yêu cầu cạnh tranh trong khu vực và quốc tế, Tổng cục du lịch giao Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thực hiện nhiệm vụ “Phân tích, đánh giá xu hướng phát triển du lịch golf ở Việt Nam”. Triển khai nhiệm vụ trên, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch tổ chức các chuyến khảo sát, điều tra tại các sân golf có quy mô khác nhau như sân golf chuyên nghiệp – sân có quy mô lớn cả sân có lưu trú và không có lưu trú; sân golf trong tổ hợp các dịch vụ phục vụ khách du lịch trên cả ba miền: Bắc, Trung và Nam.

  Từ ngày 24/6 đến 26/6/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch thực hiện khảo sát đợt 1, do TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn cùng với các cán bộ nghiên cứu tham gia nhiệm vụ đã khảo sát thực địa một số sân golf tại miền Bắc, cụ thể tại sân gôn tại Hà Nội và Hòa Bình.
  Tại Hòa Bình, Đoàn khảo sát sân Phoenix golf resort và sân Hilltop Valley Golf Club và tại Hà Nội là sân BRG King’s Island Golf Resort, sân golf Asean resort và BRG Lengend Hill Golf Resort. Theo đó, đoàn có buổi làm việc trao đổi cởi mở với đại diện ban quản lý sân golf xung quanh một số nội dung như đối tượng khách du lịch golf, đào tạo nhân lực phục vụ du lịch golf, các hình thức xúc tiến quảng bá, vấn đề bảo vệ môi trường tại các sân golf, liên kết với doanh nghiệp du lịch để phát triển du lịch golf… Qua trao đổi, đại diện ban quản lý các sân golf cũng đề xuất một số chính sách nhằm hỗ trợ phát triển du lịch golf tại địa phương cũng như du lịch golf ở Việt Nam như cần hỗ trợ chính sách thuế, đào tạo nhân lực, đơn giản các thủ tục hành chính…
  Ngoài các buổi khảo sát thực tế tại các sân Golf, đoàn cũng có buổi làm việc xin ý kiến các cơ quan quản lý nhà nước tại Hòa Bình (Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư & Thương mại Hòa Bình và Hiệp hội Du lịch tỉnh Hòa Bình). Tại cuộc họp, ông Lưu Huy Linh – Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình chia sẻ những nhận định: Du lịch golf ở Việt Nam phát triển khá nhanh và Việt Nam hoàn toàn có nhiều lợi thế để phát triển du lịch golf. Hòa Bình một tỉnh có tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch trong đó có du lịch golf (vị trí địa lý giáp Hà Nội – trung tâm cung cấp khách du lịch lớn nhất cả nước, tiềm năng về tài nguyên tự nhiên và nhân văn…); tỉnh đã sớm phát triển loại hình thể thao golf từ những năm 2000 (điển hình như dự án Lương Sơn – sân golf Phoenix được triển khai từ năm 2000, chính thức hoạt động năm 2007) và doanh thu từ sân golf đóng góp vào ngân sách của tỉnh là rất đáng kể, giải quyết việc làm cho người dân địa phương.
  Một vài gợi ý nhằm phát triển du lịch golf được đưa ra: xác định chủ trương ưu tiên hỗ trợ cho nhà đầu tư, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đào tạo lao động chuyên nghiệp trong lĩnh vực golf, tổ chức các giải golf quốc tế tại Việt Nam nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam…
  Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả về thu thập thông tin, tư liệu cần thiết và bước đầu đánh giá về hiện trạng, tiềm năng phát triển du lịch Golf tại miền Bắc phục vụ cho nhiệm vụ nghiên cứu./.
  Một số hình ảnh của Đoàn khảo sát:

  Khảo sát, làm việc với BQL Sân Phoenix golf resort, Hòa Bình
  Khảo sát, làm việc sân BRG King’s Island Golf Resort, Hà Nội
  Khảo sát, làm việc sân sân golf Asean resort , Hà Nội
  Làm việc tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hòa Bình
  Khảo sát, làm việc BRG Lengend Hill Golf Resort, Hà Nội

  Tin: Thanh Hiền, ảnh: Thái Hà

  Bài cùng chuyên mục