Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát thực tế trong khuôn khổ thực hiện đề tài NCKH cấp Bộ “Quản lý nhà nước đối với sự dịch chuyển lao động du lịch trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN”

  Triển khai thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ “Quản lý nhà nước đối với sự dịch chuyển lao động du lịch trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN”, trong tháng 6/2016, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức đoàn công tác khảo sát thực tế tại ba tỉnh, thành phố là Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam. Đoàn công tác do TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng/Chủ nhiệm đề tài – làm trưởng đoàn.

  KSDN2

  Đà Nẵng, Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế là các địa phương nổi tiếng về du lịch, với thế mạnh về du lịch biển (Đà Nẵng) và du lịch văn hóa (Hội An, Huế), thu hút lao động từ nhiều địa phương trong nước và cả lao động từ nước ngoài đến làm việc trong lĩnh vực du lịch.
  Đoàn công tác đã có các buổi làm việc và trao đổi với đại diện của các Sở Du lịch, các Hiệp hội du lịch các địa phương về thực trạng lao động và chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

  KSDN1

  Trong chuyến công tác, đoàn khảo sát cũng trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và lữ hành để nắm bắt cụ thể các thông tin về thực trạng lao động, nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động về việc làm cũng như nhận thức của các doanh nghiệp và người lao động về quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN.

  KSDN3

  Chuyến công tác đã kết thúc tốt đẹp với kết quả thu được là những thông tin quan trọng, tạo cơ sở quan trọng cho đề tài đề đưa ra những đánh giá, nhận định đúng thực tiễn, từ đó có các đề xuất các định hướng, giải pháp cho công tác quản lý nhà nước về dịch chuyển lao động du lịch, phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập.

                                                                                                                                                                        Hồng Nhung

  Bài cùng chuyên mục