Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát thực địa phát triển du lịch các đảo tại Hải Phòng và Quảng Ninh

  Trong khuôn khổ triển khai nhiệm vụ “Thực trạng và đề xuất phát triển du lịch tại các đảo ở vùng ven biển Việt Nam” thuộc Chương trình Hành động quốc gia về Du lịch, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức khảo sát thực địa tại đảo Cát Bà, Hải Phòng và đảo Cô Tô, Quảng Ninh từ ngày 29/10/2020 đến hết ngày 01/11/2020. Đoàn khảo sát do TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch làm trưởng đoàn, thành phần đoàn bao gồm một số chuyên gia, nghiên cứu viên trong và ngoài Viện; tham gia hỗ trợ Đoàn khảo sát thực địa tại đảo Cát Bà có đại diện Phòng Văn hóa Thông tin huyện Cát Hải, đại diện Lãnh đạo Ban quản lý Vịnh Lan Hạ và tại Cô Tô có đại diện Lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cô Tô, 01 doanh nghiệp du lịch tại Cô Tô.

  Đoàn làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch Hải Phòng

  Trong chuyến khảo sát, đoàn đã làm việc với lãnh đạo Sở Du lịch Hải Phòng, các phòng chuyên môn của Sở và huyện Cát Hải, lãnh đạo huyện Cô Tô, phòng Văn hóa và Thông tin huyện Cô Tô để trao đổi, nắm bắt thông tin về tiềm năng, thực trạng và những chủ trương, định hướng, giải pháp phát triển du lịch đảo của địa phương, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển du lịch đảo cũng như lắng nghe những kiến nghị, đề xuất từ địa phương. Kết thúc các buổi làm việc, TS. Nguyễn Anh Tuấn đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết từ địa phương, tạo điều kiện cho đoàn tổng hợp thông tin, tình hình phát triển du lịch đảo tại địa phương và hỗ trợ thu xếp khảo sát thực địa tại các khu, điểm du lịch trên đảo.

  Đoàn làm việc với Phòng Văn Hóa và Thông tin huyện Cát Hải

  Trong quá trình khảo sát thực địa tại đảo Cát Bà và đảo Cô Tô, Đoàn đã khảo sát các điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên đảo như:
  – Tại đảo Cát Bà: khảo sát quanh đảo và các điểm chính như thị trấn Cát Bà, bãi biển Cát Cò (1,2,3), Cát Đồn, Phù Long – Gia Luận, bến phà Gia Luận, Xuân Đám – Trân Châu – Hiền Hào, đảo Lan Châu, đảo Khỉ, đảo Cát Dứa, vịnh Lan Hạ, hòn 3 Trái Đào, du lịch cộng đồng xã Việt Hải, bến tàu Việt Hải, một số cơ sở lưu trú homestay…
  – Tại đảo Cô Tô – Quảng Ninh: khảo sát các điểm du lịch trên đảo Cô Tô lớn như khu di tích tượng đài Bác Hồ, bãi đá Móng Rồng, bãi biển Hồng Vàn, Vàn Chảy, một số cơ sở lưu trú, bungalow trên đảo; khảo sát đảo nhỏ Cô Tô, đảo Thanh Lân (bãi biển Ba Châu, bãi biển Hải Quân, Bến Tàu…).
  Qua khảo sát thực địa cùng với trao đổi với cán bộ địa phương đi cùng đoàn và trao đổi với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại hai đảo đã giúp các thành viên trong Đoàn đánh giá được tổng quan tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch tại đảo Cát Bà và đảo Cô Tô, làm cơ sở cho việc đề xuất định hướng và giải pháp phát triển du lịch tại các đảo ở vùng ven biển nói chung và hai đảo Cát Bà và Cô Tô nói riêng.

  Một số hình ảnh khảo sát thực địa của Đoàn khảo sát:

  Đoàn khảo sát tại hòn 3 Trái Đào – Cát Bà
  Đoàn khảo sát làng Liên Minh – Cát Bà
  Đoàn khảo sát tại Bãi đá Móng Rồng – Cô Tô

   

  Doãn Cường

  Bài cùng chuyên mục