Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát tại Lai Châu và Lào Cai “Nghiên cứu thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa trong bối cảnh mới”

Trong khuôn khổ nhiệm vụ thường xuyên theo chức năng năm 2022 về “Nghiên cứu thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa trong bối cảnh mới”, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức khảo sát thực địa tại 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai từ ngày 18/7 đến 22/7/2022, nhằm đánh giá thực trạng thị trường khách du lịch nội địa tại một số điểm du lịch trên địa bàn. Đoàn công tác, do TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, thành phần đoàn bao gồm các nghiên cứu viên thực hiện nhiệm vụ; tham gia hỗ trợ đoàn công tác có đại diện của địa phương.

Là một trong những địa phương có du lịch phát triển ở Vùng Trung du miền núi Bắc Bộ, các điểm du lịch tại Lai Châu và Lào Cai thời gian này đã nhộn nhịp trở lại với nhiều hoạt động thu hút đông đảo khách du lịch.

Đoàn làm việc với Lãnh đạo Sở VHTTDL Lai Châu, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn

Trong chuyến khảo sát, đoàn đã làm việc với đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu, các phòng chuyên môn và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn để trao đổi, nắm bắt thông tin về thực trạng và những chủ trương, định hướng, giải pháp phát triển du lịch nội địa hiện nay; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển du lịch nội địa cũng như lắng nghe những kiến nghị, đề xuất từ địa phương. Kết thúc buổi làm việc, TS. Đỗ Thị Thanh Hoa đánh giá cao sự phối hợp, cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết từ địa phương, tạo điều kiện cho đoàn tổng hợp thông tin, tình hình phát triển du lịch nói chung và khai thác thị trường khách du lịch nội địa nói riêng và hỗ trợ đoàn công tác khảo sát thực địa tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Trong quá trình khảo sát tại Lai Châu và Lào Cai, đoàn khảo sát các khu, điểm có tiềm năng và hoạt động du lịch nổi trội trên địa bàn như:

– Tại Lai Châu: khảo sát các hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch như Khu du lịch Ô Quy Hồ, Khu du lịch Cầu kính Rồng mây, Di tích lịch sử cấp quốc gia danh lam thắng cảnh PuShamCap, bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ, bản Lao Chải, bản Thẳm, bản Sì Thâu Chải, bản Hon…

– Tại Lào Cai: khảo sát các hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch như đèo Ô Quy Hồ, đền Bảo Hà – điểm du lịch tâm linh, Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, Nhà thờ đá, Chợ Sa Pa, một số cơ sở lưu trú, dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Qua khảo sát thực địa cùng với trao đổi với cán bộ địa phương đi cùng đoàn và trao đổi với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại hai tỉnh đã giúp các thành viên trong Đoàn đánh giá được tổng quan tiềm năng và hiện trạng phát triển du lịch nội địa hiện nay ở Lai Châu và Lào Cai, làm cơ sở cho việc định hướng và đề xuất  các giải pháp thúc đầy phát triển thị trường khách du lịch nội địa nói chung và hai địa phương trên nói riêng trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh khảo sát thực địa của đoàn khảo sát:

Tin & Ảnh: Doãn Cường; Hoàng Anh

Bài cùng chuyên mục