Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định

Khảo sát Nhiệm vụ “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng Đồng bằng sông Hồng” thuộc Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2015

          Triển khai thực hiện nhiệm vụ “Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng Đồng bằng sông Hồng” thuộc Chương trình hành động Quốc gia về Du lịch năm 2015, trung tuần tháng 8, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã cử đoàn khảo sát, thực địa tại một số tỉnh thành vùng Đồng bằng sông Hồng. 

ks dbsh 2015 toagiammuc

 Tòa Giám mục Bùi Chu tỉnh Nam Định

       Theo “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”, vùng Đồng bằng sông Hồng bao gồm Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định. Vùng Đồng bằng sông Hồng với địa hình chủ yếu là đồng bằng châu thổ sông Hồng gắn liền với một phần trung du, đồi núi và phần địa hình ven biển và hải đảo, có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú; đồng thời cũng là nơi có lịch sử lâu đời, nơi đây là cái nôi của nền văn minh lúa nước, tập trung nhiều di tích, làng nghề, lễ hội. 

      Dựa trên các thế mạnh về tài nguyên du lịch và các yếu tố khác, các dòng sản phẩm du lịch đặc thù của Vùng ĐBSH được xác định ưu tiên khai thác bao gồm: Du lịch Văn hóa gắn liền với nền văn minh lúa nước Sông Hồng, du lịch lễ hội, du lịch tâm linh, du lịch biển đảo, MICE, sinh thái Nông nghiệp nông thôn, vui chơi giải trí…

ks dbsh 2015 damvanlong

 Đầm Vân Long – Ninh Bình      

     Với mục tiêu là Xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù của Vùng Đồng bằng sông Hồng đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, góp phần khẳng định được thương hiệu sản phẩm du lịch Vùng. Đoàn khảo sát đã tiến hành làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh và đi điều tra tại các khu du lịch Quốc gia thuộc các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình. Ngoài ra, đoàn khảo sát đã đến một số khu du lịch có tiềm năng phát triển của Nam Định, Thái Bình như Vườn Quốc gia Xuân Thủy, khu du lịch Cồn Đen… có thể nhận thấy các điểm này nếu được đầu tư đúng mức và có định hướng thì hoàn toàn có thể thành sản phẩm đặc thù của vùng Đồng bằng sông Hồng.
      Trong tháng 9/2015 đoàn khảo sát sẽ tiếp tục đi khảo sát khu du lịch Ba Vì – Suối Hai, khu du lịch Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và khu du lịch Tam Đảo… để có một cái nhìn tổng thể về sản phẩm du lịch toàn vùng nhằm xây dựng được hệ thống sản phẩm du lịch đặc thù của vùng Đồng bằng sông Hồng.

 ks dbsh 2015 sangolfsonggia

Sân Golf Sông Giá – Sông Giá, Thủy Nguyên, Hải Phòng

ThS.Nguyễn Thùy Vân – NCCSDL – Viện NCPTDL

Bài cùng chuyên mục