Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát nhiệm vụ “Khảo sát đánh giá tác động của hoạt động du lịch đối với môi trường sinh thái tại một số Vườn Quốc gia (không bao gồm 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới)”

     Trong khuôn khổ nhiệm vụ Thường xuyên theo chức năng năm 2018 của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch về “Khảo sát đánh giá tác động của hoạt động du lịch đối với môi trường sinh thái tại một số Vườn Quốc gia (không bao gồm 9 khu dự trữ sinh quyển thế giới)”, Viện NCPT Du lịch tổ chức chuyến khảo sát tại 02 VQG đại diện khu vực phía Bắc là VQG Tam Đảo từ ngày 14/8-17/8/2018 và VQG Cúc Phương từ ngày 22/8-24/8/2018, với mục tiêu nhằm đánh giá tác động của hoạt động du lịch tới môi trường sinh thái tại hai VQG và thu thập các thông tin, tài liệu có liên quan phục vụ xây dựng báo cáo tổng hợp nhiệm vụ. Đoàn khảo sát do TS. Trương Sỹ Vinh – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch làm trưởng đoàn cùng một số cán bộ nghiên cứu tham gia nhiệm vụ.
     Tại VQG Tam Đảo, Đoàn đã có buổi trao đổi với Ban quản lý VQG Tam Đảo, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc. Buổi làm việc diễn ra với tinh thần chia sẻ, thẳng thắn về một số nội dung liên quan đến thực trạng và công tác bảo vệ môi trường, cũng như đưa ra một số nguyên nhân và đánh giá tác động của hoạt động du lịch tới môi trường tại VQG Tam Đảo. Để nắm rõ thực tiễn và đưa ra những nhận định sơ bộ mức độ tác động của hoạt động du lịch lên môi trường tự nhiên tại đây, Đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch nổi bật thu hút nhiều khách du lịch, cụ thể: điểm du lịch Thung lũng Chắt Dậu (Tam Đảo); Vĩnh Ninh Đạo Trù (Tam Đảo), khu du lịch suối Kẹm (La Bằng, Đại Từ, Thái Nguyên)…

  danhgia-vqg

  Đoàn khảo sát tại VQG Tam Đảo

     Tại VQG Cúc Phương, Đoàn đã khảo sát một số điểm du lịch tại Vườn như: Khảo sát bản Khanh; Các trung tâm cứu hộ động vật; Động người xưa và cây Chò ngàn năm. Bên cạnh đó, Đoàn làm việc với Ban quản lý VQG Cúc Phương và đại diện Sở Du lịch Ninh Bình để trao đổi về hiện trạng phát triển du lịch và công tác bảo vệ môi trường tại VQG Cúc Phương.

  danhgia-vqg1

  danhgia-vqg2

     Chuyến khảo sát kết thúc, Đoàn công tác đã thu nhận được những kết quả theo kế hoạch. Những thông tin, dữ liệu, số liệu đã tổng hợp, thu thập được sẽ là những căn cứ tiền đề quan trọng để đưa ra đánh giá tác động của hoạt động du lịch đối với các vườn quốc gia, phục vụ xây dựng báo cáo nhiệm vụ./.

  Thanh Hiền

  Bài cùng chuyên mục