Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khảo sát Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh thực hiện đề tài nghiên cứu cấp Bộ “Nghiên cứu Phát triển sản phẩm du lịch đô thị ở Việt Nam”

     Trong khuôn khổ đề tài: “Nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch đô thị tại Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao, vào Tháng 4/2018, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức khảo sát tại Tp. Hồ Chí Minh, và khảo sát bổ sung tại thành phố Đà Nẵng, hai khu đô thị loại một và cũng là hai khu vực du lịch đô thị lớn nhất trong nước. TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng Viện NCPT Du lịch làm trưởng đoàn, cùng tham dự khảo sát là các thành viên nghiên cứu đề tài, các chuyên gia trong và ngoài Viện.
     Đoàn công tác đã làm việc với đại diện các cơ quan quản lý về du lịch, tổ chức các cuộc họp với một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại 2 thành phố. Bên cạnh đó, đoàn đã khảo sát nhiều tuyến, điểm du lịch và các dịch vụ bổ trợ, dịch vụ mới phục vụ phát triển sản phẩm du lịch đô thị trên địa bàn 02 thành phố.
     Kết quả, đoàn công tác đã hoàn thành chương trình khảo sát như dự kiến, thu thập được đầy đủ thông tin cần thiết và những ý kiến đóng góp hữu ích cho việc đánh giá hiện trạng phát triển sản phẩm du lịch đô thị và gợi mở một số giải pháp, góp phần xây dựng được quy trình khung trong phát triển loại hình sản phẩm này. Trên cơ sở đó, từng bước tối ưu hóa tính ứng dụng của đề tài, góp phần phát triển bền vững du lịch Tp. HCM, Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.
  Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

  dldothi-dn-hcm-1

  dldothi-dn-hcm-2

   

  dldothi-dn-hcm-3

  dldothi-dn-hcm-4

   

  Phương Linh

  Bài cùng chuyên mục