Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khánh Hòa là điểm đến ưa thích của du khách Nga

  Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong sáu tháng đầu năm 2013, số lượng du khách Nga đến tỉnh này đạt 70.000 lượt, chiếm 45,5% tổng số du khách Nga đến Việt Nam.

  Với việc thu hút một số lượng du khách lớn như vậy, Khánh Hòa đang trở thành điểm đến ưa thích nhất tại Việt Nam của du khách Nga.

  YangBay-KhanhHoa

  Công viên Du lịch Yang Bay (Khánh Hòa) đã là một điểm đến chiếm được nhiều cảm tình

  của du khách Nga trong thời gian qua…

  Nguyên nhân là do nhiều du khách Nga nhận xét Khánh Hòa nói chung và thành phố Nha Trang nói riêng rất phù hợp với sở thích du lịch biển của họ.

  Với hơn 4.000 phòng lưu trú cao cấp và nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, khí hậu ôn hòa, Khánh Hòa trở thành địa chỉ được ưu tiên hàng đầu của du khách Nga khi đến Việt Nam. Đây là cơ sở để Vietnam Airlines tăng chuyến bay thẳng Nga-Nha Trang 1 chuyến/tuần lên 2 chuyến/tuần kể từ tháng 10 tới đây.

  Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Khánh Hòa, dự báo số lượng du khách Nga đến Khánh Hòa trong năm nay có thể sẽ đạt trên 100.000 lượt, nhất là khi mỗi ngày có từ 2-4 chuyến bay thẳng dành cho du khách từ khu vực Viễn Đông Nga đáp xuống cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Khánh Hòa và mỗi tuần có 1 chuyến bay thẳng từ Mátxcơva đến Nha Trang.

  Trong nỗ lực thu hút thêm du khách từ “xứ sở Bạch Dương” tới Khánh Hòa, từ ngày 23-25/7, Vietnam Airlines đã đưa một đoàn tiền trạm của Nga gồm hàng chục giám đốc các công ty lữ hành lớn của hai thành phố Mátxcơva và St. Peterbourg đã đến Nha Trang để tìm hiểu, khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, dịch vụ và các sản phẩm du lịch ở đây nhằm thiết lập các tour du lịch cho khách Nga đến Khánh Hòa. Đoàn công tác đã thị sát, trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại nhiều khu du lịch như Diamond Bay Rerost & Spa, Vinpearl Land, I-Rerost và Amiana.

  Ngày 24/7, tại buổi tiếp xã giao đoàn công tác tiền trạm, ông Lê Xuân Thân – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết Khánh Hòa đã và đang tăng cường các biện pháp để đảm bảo môi trường du lịch an ninh cho du khách quốc tế nói chung và du khách Nga nói riêng./.

  Nguồn: TTXVN

  Bài cùng chuyên mục