Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Khẩn trương thực hiện Chương trình kích cầu Du lịch năm 2013

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẩn trương phổ biến, tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình Kích cầu du lịch năm 2013 theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

  KichcauDL2013Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng Chương trình hành động cụ thể của địa phương để thực hiện và quản lý Chương trình Kích cầu du lịch năm 2013.

  UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đẩy mạnh việc triển khai chiến dịch nâng cao văn minh phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, xe taxi; có chính sách tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển khách du lịch lưu thông thuận tiện trong và ngoài đô thị.

  Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi xâm hại đến an toàn, tính mạng của khách du lịch góp phần nâng cao ý thức của doanh nghiệp, người dân liên quan đến hoạt động du lịch, cải thiện chất lượng môi trường du lịch Việt Nam và thực hiện có hiệu quả Chương trình Kích cầu du lịch năm 2013.

  Phó Thủ tướng cũng lưu ý, trong khi chờ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2014, Bộ Tài chính cần tăng cường phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Công Thương và các bộ, ngành có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Quyết định số 5/2012/QĐ-TTg ngày 19/1/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.

  Mục tiêu của Chương trình Kích cầu du lịch năm 2013 nhằm thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch nội địa và tăng trưởng khách du lịch từ các thị trường trọng điểm, tăng thu nhập từ du lịch đóng góp vào ngân sách quốc gia.

  Mục tiêu là đón được 7,2 triệu lượt khách quốc tế và 35 triệu lượt khách nội địa; góp phần tạo dựng Việt Nam trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn và chất lượng đối với khách du lịch.

  Nội dung chương trình kích cầu năm 2013 tập trung vào việc đẩy mạnh thu hút khách quốc tế đến Việt Nam; đẩy mạnh du lịch nội địa nhân các ngày nghỉ, ngày lễ lớn của dân tộc; phát động chiến dịch quảng bá tại chỗ đối với khách quốc tế đã đến Việt Nam; phát động chiến dịch bán hàng giảm giá vào mùa thấp điểm…

  Chương trình được kỳ vọng sẽ thu hút các doanh nghiệp vận chuyển, hàng không, lữ hành, khách sạn, nhà hàng… tham gia giảm giá các loại dịch vụ sẽ rút ngắn được những khoảng cách về giá tour giữa Việt Nam và các nước. Điều này sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh và kích cầu du lịch cả trong và ngoài nước.

  Phương Hiển

  Nguồn: chinhphu.vn

  Bài cùng chuyên mục