Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch tiếp đón và làm việc với chuyên gia từ Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc (KCTI)

  tiep kcti0    Ngày 19/09/2017, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã có buổi tiếp và làm việc với 02 chuyên gia đến từ Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai Viện. Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch có Phó Viện trưởng TS. Đỗ Thị Thanh Hoa, đại diện các phòng ban liên quan; phía Viện Viện Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc gồm có TS. Lee Won Hee và TS. Yi Ji Yun là các nhà nghiên cứu uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chính sách phát triển du lịch.

     Tại buổi làm việc, đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã giới thiệu khái quát về tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực hoạt động là thế mạnh của Viện. Bên cạnh đó, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch cũng trình bày sơ lược về tình hình phát triển của du lịch Việt Nam những năm gần đây, xu hướng phát triển, các chính sách, pháp luật quan trọng về du lịch sẽ có hiệu lực trong thời gian tới. Các chuyên gia Hàn Quốc rất bất ngờ và vui mừng trước sự phát triển rất nhanh chóng của du lịch Việt Nam thời gian qua. Hai chuyên gia Hàn Quốc bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các chính sách phát triển du lịch, chương trình xúc tiến, chiến lược Marketing, chiến lược thu hút khách và quản lý điểm đến đối với các thị trường có lượng khách inbound tăng đột biến như thị trường khách du lịch Trung Quốc của Việt Nam. Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về tình hình phát triển, những vấn đề nóng đang diễn ra trong phát triển du lịch giữa hai nước và khu vực.

  tiep kcti

     Theo chương trình làm việc tại Việt Nam, ngày 20/09/2017, 02 chuyên gia của Viện Văn hoá & Du lịch Hàn Quốc cùng với cán bộ của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã đi khảo sát, nghiên cứu thực tế tại Quần thể danh thắng Tràng An (Di sản Thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam), và một số điểm du lịch quan trọng khác tại Ninh Bình.

     Sắp tới, vào ngày 22/09/2017, hai nhà nghiên cứu đến từ Hàn Quốc sẽ tham dự Hội thảo “Du lịch sáng tạo – Cơ hội cho Du lịch Việt Nam” do Viện nghiên cứu và Phát triển Du lịch tổ chức với vai trò diễn giả chính.

     Một số hình ảnh về chuyến khảo sát thực địa tại Ninh Bình:

  tiep kcti2

  tiep kcti3

  tiep kcti1

  tiep kcti4

  Tin: Văn Dương, Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục