Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Họp trực tuyến với Hội đồng các Chính quyền địa phương Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế (J.CLAIR)

  Ngày 27/8/2020, Viện NCPT Du lịch đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện Hội đồng các Chính quyền địa phương Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế (J.CLAIR), văn phòng tại Singapore. Về phía J.CLAIR có các đại diện chính quyền cấp tỉnh, thành phố của Nhật Bản: Bà Ikumi Usuda – Đại điện J.CLAIR Singapore, đại diện chính quyền quận Niigata; Ông Ikegami – Đại diện chính quyền quận Hyogo, tỉnh Hyogo; Ông Imai – Đại diện chính quyền thành phố Ikeda, tỉnh Hokkaido và Bà Shirai, Đại diện chính quyền quận Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Về phía Viện NCPT Du lịch có TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng và đại diện phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế. Mục tiêu chính của cuộc họp nhằm tìm hiểu về vai trò, nhiệm vụ của các tổ chức phát triển du lịch ở Việt Nam và chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển du lịch cấp quốc gia và địa phương, phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa chưa phát triển du lịch. Qua đó, J.CLAIR sẽ xây dựng báo cáo tổng hợp về chính sách phát triển du lịch của các quốc gia Đông Nam Á.

  cuộc họp trực tuyến với đại diện Hội đồng các Chính quyền địa phương Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế (J.CLAIR)
  Cuộc họp trực tuyến với đại diện Hội đồng các Chính quyền địa phương Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế (J.CLAIR)

  Tại cuộc họp, Viện NCPT Du lịch đã trình bày những luận điểm chính đáp ứng yêu cầu của phía bạn. TS. Nguyễn Anh Tuấn đã nêu tóm tắt các nội dung chính của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030; trình bày về cơ cấu tổ chức của Tổng cục Du lịch, Viện NCPT Du lịch… Liên quan tới trao đổi với phía J.CLAIR về hệ thống chính sách phát triển du lịch, Viện NCPT Du lịch cũng giới thiệu một số quy định, tiêu chí xác định các khu, điểm du lịch quốc gia, các điển hình tốt về phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái gắn với các mục tiêu giảm nghèo và phát triển bền vững. TS. Nguyễn Anh Tuấn đã nêu các điển hình tốt mà Viện NCPT Du lịch đã thực hiện với các tổ chức trong nước và quốc tế như USAIDS, UNESCO, JICA,… Bên cạnh đó, Viện cũng chia sẻ kinh nghiệm của một cơ quan đầu ngành về nghiên cứu chiến lược, chính sách phát triển du lịch, đặc biệt là quy hoạch du lịch theo yêu cầu của các địa phương, trong đó việc hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo kỹ năng xây dựng quy hoạch du lịch cấp tỉnh, thành phố và xây dựng các đề án phát triển du lịch địa phương.

  Đại diện J.CLAIR lắng nghe các nội dung chính của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030
  Đại diện J.CLAIR lắng nghe các nội dung chính của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030

  Kết thúc buổi họp, Viện NCPT Du lịch một lần nữa khẳng định mong muốn sẵn sàng hợp tác với J.CLAIR trong tương lai để tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm không những trong lĩnh vực phát triển du lịch mà còn trong các lĩnh vực có liên quan đến phát triển bền vững và đạt được các mục tiêu bao trùm về xóa nghèo, nâng cao đời sống kinh tế – xã hội của các địa phương chưa phát triển du lịch. Phía Hội đồng các Chính quyền địa phương Nhật Bản về Quan hệ Quốc tế cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Viện NCPT Du lịch và hy vọng sẽ tiếp tục phối hợp làm việc với Viện trong tương lai.

  Chiến Thắng

  Bài cùng chuyên mục