Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Họp Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch giai đoạn 2019-2021

  Hội đồng Khoa học và Công nghệ (KH&CN) của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch là tổ chức tư vấn cho Viện trưởng Viện NCPT Du lịch về các vấn đề quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu và ứng dụng khoa học và công nghệ của Viện. Hội đồng Khoa học và Công nghệ là nơi quy tụ những chuyên gia du lịch trong và ngoài Viện có uy tín, có kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Hoạt động của Hội đồng KH&CN với những sáng kiến, định hướng về KH&CN sẽ có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển công tác nghiên cứu khoa học của Viện. Với tinh thần đó, ngày 04/4/2019, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức buổi họp để giới thiệu Hội đồng KH&CN của Viện giai đoạn 2019-2021 và trao đổi những định hướng sắp tới về hoạt động khoa học công nghệ của Viện.

  TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch phát biểu tại buổi họp

  Hội đồng KH&CN của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch giai đoạn 2019 – 2021 gồm 15 thành viên, trong đó 60% chuyên gia trong Viện và 40% chuyên gia ngoài Viện là các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực du lịch; Chủ tịch Hội đồng là TS. Nguyễn Anh Tuấn – Viện trưởng Viện NCPT Du lịch, Phó Chủ tịch là TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Phó Viện trưởng.
  Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự góp mặt của chuyên gia, rất mong muốn Hội đồng sẽ hoạt động thường xuyên (ít nhất 2 lần/năm), tích cực và có đóng góp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của Viện, để đạt được mục tiêu là Viện nghiên cứu đầu ngành về khoa học du lịch ứng dụng.
  Thay mặt cho Hội đồng Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2017-2019, TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Chủ tịch Hội đồng KH&CN giai đoạn trước đã có báo cáo trình bày tóm tắt một số kết quả đạt được và những hạn chế trong hoạt động của Hội đồng và đưa ra một số đề xuất phương hướng hoạt động trong giai đoạn tới.
  Tiếp đó, một số nội dung được đưa ra bàn thảo và xin ý kiến như thông qua quy chế hoạt động của Hội đồng KH&CN, xác định phương hướng công tác nghiên cứu khoa học của Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch giai đoạn 2019-2025, sơ thảo Kế hoạch xây dựng Đề án đào tạo nghiên cứu sinh, đề xuất nhiệm vụ Thường xuyên theo chức năng 2020.
  Buổi họp đã kết thúc thành công với những góp ý đầy nhiệt thành, hữu ích của các thành viên Hội đồng KH&CN Viện đối với các nhiệm vụ của Viện. Một số định hướng khoa học công nghệ trong giai đoạn tới của Viện đã được xác định như nhiệm vụ KHCN của Viện giai đoạn 5 năm tới trước hết phải phù hợp với định hướng chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đẩy mạnh nghiên cứu du lịch cơ bản; khai thác đề tài kết hợp với các địa phương,…

  Toàn cảnh buổi họp

  Thanh Hiền

  Bài cùng chuyên mục