Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội thảo “Định hướng hoạt động khoa học, công nghệ đến năm 2021 và quy chế sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học”

    Hoithao 29 9 20161   Ngày 29.9, tại Thành phố Huế,  Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Định hướng hoạt động khoa học, công nghệ đến năm 2021 và quy chế sử dụng kết quả nghiên cứu khoa học”. Đại diện Bộ VHTTDL, ông Từ Mạnh Lương, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã phát biểu khai mạc và chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo là hơn 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu khoa học, nhà quản lý trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
     Việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ góp phần hiện thực hóa các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể dục thể thao, du lịch và gia đình đã được nêu rõ trong các Nghị quyết của Đảng, chiến lược phát triển của ngành. Theo đó, Ban tổ chức hội thảo đã đưa ra 7 nhiệm vụ cụ thể trong nội dung xây dựng “Định hướng hoạt động khoa học, công nghệ đến năm 2021”, nhằm xây dựng các chính sách, đổi mới hoạt động quản lý và đề xuất các giải pháp phát triển ngành, lĩnh vực thuộc Bộ VHTTDL. Đó là các nhiệm vụ trong lĩnh vực: văn hóa; thể dục thể thao; du lịch; gia đình; các ngành công nghiệp văn hóa; quản lý và phát triển công nghệ; hợp tác và hội nhập quốc tế về khoa học và công nghệ.

  Hoithao 29 9 2016

  Toàn cảnh Hội thảo

     Tại hội thảo, nhiều đại biểu cũng đã chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ trong các lĩnh vực bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa; quản lý nhà nước về đo lường đối với phương tiện đo, chuẩn đo lường trong thể thao… Liên quan đến lĩnh vực du lịch, tại hội thảo, Tổng cục Du lịch đã đóng góp tham luận “Định hướng hoạt động khoa học và công nghệ ngành du lịch đến năm 2021”; Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch với tham luận “Tăng cường tiềm lực nghiên cứu khoa học và công nghệ trong hoạt động của các tổ chức khoa học công nghệ”; Vụ Lữ hành đóng góp tham luận “Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam trong lĩnh vực lữ hành, hướng dẫn, khu – điểm du lịch tại Việt Nam” và Vụ Khách sạn với tham luận “Thực trạng hoạt động xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam về khách sạn từ năm 2007 đến nay, định hướng đến năm 2021”.

    Hội thảo cũng thảo luận theo các nhóm lĩnh vực (gồm văn hóa- du lịch và thể thao) và lấy ý kiến của các đại biểu về nội dung trong dự thảo Định hướng để tổng hợp, trình báo cáo Bộ trưởng.

  Hoithao 29 9 20162

  Thảo luận nhóm góp ý vào dự thảo Định hướng

  Hoithao 29 9 20163

  Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch TS. Đỗ Thị Thanh Hoa – Đại diện nhóm trình bày tại Hội thảo

    Kết thúc hội thảo, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường cảm ơn và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Dự thảo Định hướng hoạt động KHCN đến năm 2021 và Quy chế ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, các bản dự thảo sẽ được hoàn thiện và gửi đến các đơn vị thuộc Bộ xin ý kiến lần cuối trước khi trình Bộ trưởng phê duyệt.

  Ảnh: Hoàng Mai – Tin: Văn Dương

  Bài cùng chuyên mục