Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội thảo góp ý Báo cáo nhiệm vụ môi trường 2010

             Ngày 9/11/2010, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội thảo nhằm góp ý hoàn thiện  báo cáo tổng hợp nhiệm vụ môi trường năm 2010 :"Khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường bảo vệ môi trường tại các khu du lịch biển trọng điểm Nam Trung Bộ (Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa, Bình Thuận)".

              Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện một số cơ quan như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Khoa Du lịch Trường Đại học Kinh tế Quốc dân….

         Nhiệm vụ Khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp tăng cường bảo vệ môi trường tại các khu du lịch biển trọng điểm Nam Trung Bộ được thực hiện từ tháng 6/2009 với mục tiêu tổng quát là xây dựng hiện trạng môi trường và đề xuất các giải pháp tăng cường bảo vệ môi trường tại các khu du lịch biển trọng điểm, nhằm góp phần bảo vệ môi trường nói chung và môi trường du lịch biển các tỉnh Nam Trung Bộ nói riêng. Báo cáo đã đưa ra các  kết quả quan trắc môi trường chung và môi trường ven biển tại các khu du lịch thuộc 5 tỉnh để phục vụ cho nghiên cứu, đánh giá và phân tích hiện trạng môi trường. Báo cáo cũng trình bày kết quả điều tra xã hội học  để kiểm chứng phần tính toán và nhận định của các chuyên gia về hiện trạng môi trường.

        Các đại biểu tham dự hội thảo đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện báo cáo. Dự kiến, báo cáo được chỉnh sửa và trình hội đồng nghiệm thu trong tháng 12/2010./.

  Bài cùng chuyên mục