Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội thảo Giải phát phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới

  07.07.2015.HoithaoPTDLVN     Nhằm triển khai toàn diện và có hiệu quả Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về “Một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới”, hướng tới Đại hội Đảng các cấp khóa XII và kỷ niệm 55 ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới” vào ngày 07/7/2015 tại Khách sạn Grand Plaza Hà Nội.

       Hội thảo thu hút hơn 300 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiều tỉnh thành trên cả nước; các tổ chức, doanh nghiệp, hiệp hội; Các cơ quan, tổ chức nghiên cứu lĩnh vực du lịch; Các cơ sở đào tạo du lịch; Các chuyên gia về kinh tế, ngoại giao, du lịch, lịch sử – văn hóa; các cơ quan thông tấn báo chí…

      Tham dự và chỉ đạo hội thảo có Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, Chủ tịch Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cùng sự điều hành các phiên thảo luận của các chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau như bà Tôn Nữ Thị Ninh, TS. Trần Du lịch, PGS.TS. Trần Đình Thiên và của đại diện Hiệp hội Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thọ.

  botruongHTA 07.7.2015

  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại Hội thảo

       Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã khẳng định ý nghĩa quan trọng của hội thảo trong thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới với những bối cảnh, xu hướng mới và đặc biệt khi toàn ngành đang sôi nổi tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2015). Hội thảo như một thông điệp mạnh mẽ gửi đến các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nhằm hưởng ứng trong tiến trình hội nhập doanh nghiệp du lịch ASEAN.

  Vu-Tien-Loc

  Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI phát biểu tại Hội thảo

      Hội thảo tập trung vào 3 nhóm chủ đề chính thuộc những nhóm giải pháp thực hiện Nghị quyết 92/NQ-CP: về Nhận thức về phát triển du lịch thời kỳ mới; Cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển du lịch; Nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp, năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam (Phát triển sản phẩm du lịch, thị trường du lịch, xúc tiến quảng bá và đào tạo nguồn nhân lực du lịch). Hội thảo đã thực sự tạo ra một diễn đàn quan trọng cho các Bộ ngành, các chuyên gia và các nhà khoa học, các doanh nghiệp bàn thảo, hiến kế với những tâm huyết và kiến thức sâu rộng đã xác định rõ sứ mệnh của du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới và các bước đi then chốt và thiết thực để giải quyết từng nội dung cụ thể đề ra trong Nghị quyết 92, tạo ra bước đột phá của du lịch Việt Nam trong những năm tới, từng bước vững chắc đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

  Bài cùng chuyên mục