Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội thảo Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Nghiên cứu phát triển sản phẩm Du lịch đô thị ở Việt Nam”

     Trong khuôn khổ Đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ: “Nghiên cứu phát triển sản phẩm du lịch đô thị ở Việt Nam”, ngày 29/8/2018, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội thảo “Du lịch đô thị, thực trạng và giải pháp phát triển” nhằm tạo diễn đàn đánh giá thực trạng phát triển sản phẩm du lịch đô thị ở Việt Nam từ đó đề xuất giải pháp phát triển sản phẩm du lịch đô thị góp phần phát triển sản phẩm du lịch Việt Nam một cách hiệu quả, chất lượng, bền vững. Tham dự Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch,đại diện các Vụ, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tổng cục Du lịch, đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các chuyên gia, nhà khoa học uy tín, lâu năm trong lĩnh vực du lịch, đại diện Sở Du lịch Hà Nội, Đà Nẵng, đại diện các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành Du lịch cùng đông đảo doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch nhấn mạnh: Việt Nam có nhiều tiềm năng trong phát triển Du lịch đô thị điển hình như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và khẳng định: du lịch đô thị đang là sản phẩm hấp dẫn và triển vọng, ngày càng chiếm thị phần lớn trong thị trường du lịch. Tại Hội thảo, đại diện nhóm nghiên cứu, ThS. Nguyễn Thị Lan Hương, Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế, chủ nhiệm đề tài đã báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài bao gồm 3 phần chính: Cơ sở lý luận về du lịch đô thị và sản phẩm du lịch đô thị; báo cáo đánh giá tiềm năng và thực trạng phát triển của sản phẩm du lịch đô thị ở Việt Nam trong đó điển hình nghiên cứu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh và định hướng, đề xuất các giải pháp xây dựng sản phẩm du lịch đô thị phù hợp với điều kiện Việt Nam. 

   Hội thảo đã thu hút được hơn 10 tham luận từ các chuyên gia đại diện cho đa dạng các đối tượng tham gia nghiên cứu, giảng dạy, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch. Điển hình trình bày tại Hội thảo, PGS.TS. Bùi Thanh Thủy, Đại học Văn hóa Hà Nội đã nêu lên tầm quan trọng của các khu đô thị cao cấp, khẳng định đây là điểm đến du lịch tiện ích và hấp dẫn tại các thành phố lớn. Bà Bùi Ngọc Linh, Giám Đốc Công ty Cổ phần Lữ Hành Sens Asia đã báo cáo đánh giá sơ bộ về cơ hội và thách thức đối với các công ty lữ hành trong việc phát triển sản phẩm du lịch đô thị; ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc Công ty Du lịch Transviet đã đưa ra một số đề xuất nhằm cải thiện việc phát triển du lịch đô thị ở Việt Nam. Hội thảo cũng thu hút hơn 10 tham luận của các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch nhằm mục đích đóng góp ý kiến hoàn thiện nội dung đề tài và gợi mở những giải pháp phát triển du lịch đô thị ở Việt Nam một cách hiệu quả, bền vững. 

    Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự đã ghi nhận kết quả nghiên cứu của đề tài đồng thời sôi nổi thảo luận và đóng góp ý kiến cho nhóm nghiên cứu hoàn thiện nội dung nghiên cứu như cần rõ ràng hơn về đối tượng, giới hạn, phạm vi nghiên cứu, phân biệt rạch ròi điểm khác nhau giữa đô thị trong du lịch và đô thị trong xây dựng, cần cụ thể hóa các giải pháp trong phát triển sản phẩm du lịch đô thị và xây dựng quy trình khung phát triển sản phẩm du lịch đô thị sao cho có tính ứng dụng cao, sát với thực tiễn. TS. Đỗ Thị Thanh Hoa và ThS. Nguyễn Thị Lan Hương đã tiếp thu và trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu, có hàm lượng khoa học cao của đông đảo đại biểu, hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang lại nhiều kết quả chất lượng trong kết quả nghiên cứu cũng như tính ứng dụng của đề tài vào thực tiễn phát triển du lịch đô thị tại Việt Nam.

  Một số hình ảnh

  O3Ir3vMw

  TS. Đỗ Thị Thanh Hoa, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch phát biểu khai mạc Hội thảo

  WIzLvJMw

  ThS. Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ nhiệm đề tài đại diện nhóm thực hiện báo cáo kết quả nghiên cứu

  IMG 0827

  Đại diện doanh nghiệp trình bày tham luận tại Hội thảo

  IMG 0834 1

  PGS.TS. Phạm Trung Lương đóng góp ý kiến tại Hội thảo

  Jinnee

   

   

   

   

   

  Bài cùng chuyên mục