Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị xây dựng tiêu chuẩn quốc gia “Hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch bền vững – Các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng”

  2017-TCVN 3   Thực hiện nhiệm vụ xây dựng Tiêu chuẩn Quốc gia về “Hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch bền vững – Các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng”, Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch đã tổ chức Hội nghị chuyên đề báo cáo dự thảo bộ tiêu chuẩn lần thứ nhất tại Tp. Hồ Chí Minh, với mục đích trao đổi, thảo luận và thống nhất các ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo của bộ tiêu chuẩn. 

     Hội nghị có sự tham gia của 40 đại biểu đại diện các cơ quan quản lý là các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao, Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khách sạn, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong và ngoài ngành du lịch tại các tỉnh khu vực phía Nam (các tỉnh/ thành phố từ Đà Nẵng trở vào).
     

   2017-TCVN 2  

     Phát biểu tại Hội nghị, bà Đinh Nguyễn Phương Thảo, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhấn mạnh dự án xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia: “Hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch bền vững – các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng” nhằm tăng cường năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, góp phần thực hiện giải pháp, yêu cầu quan trọng đã được đặt ra cho ngành du lịch Việt Nam về hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc gia trong lĩnh vực du lịch theo hướng hội nhập khu vực và quốc tế.
     Hội nghị đã nhận được sự tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về các nội dung, các hoạt động, các quy trình, quá trình… cần thiết tạo cho các nhà quản lý, các nhà vận hành, các bên tham gia trong tổ chức sự kiện du lịch. Các nội dung chính tại Hội nghị được các đại biểu tập trung đóng góp vào 4 vấn đề trọng tâm: Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn; Những sự khác biệt giữa sự kiện du lịch và các sự kiện thông thường và các tiêu chuẩn của nó; Những yêu cầu cần thiết của hệ thống quản lý sự kiện du lịch bền vững; Những hướng dẫn cụ thể cần có để áp dụng tiêu chuẩn này.

    Kết quả của Hội nghị cùng những ý kiến của các đại biểu sẽ được nhóm chuyên gia nghiên cứu xây dựng Bộ tiêu chuẩn tổng hợp, tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện Tiêu chuẩn quốc gia “Hệ thống quản lý tổ chức sự kiện du lịch bền vững – các yêu cầu và hướng dẫn áp dụng”.

  Tin và ảnh: Thúy Phượng

  Bài cùng chuyên mục