Hướng dẫn Hỏi đáp Quy định
 • EnglishEnglish
 • Hội nghị triển khai công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2016

  vhttdl 2016 duong    Ngày 31/12/2015, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác VHTTDL năm 2016 tại 05 điểm cầu: Hà Nội – Đà Nẵng – TP HCM – Tổng cục Du lịch – Tổng cục Thể dục thể thao. Đổng chi Vũ Đức Đam, ủy viên trung ương Đảng, Phó thủ tướng chính phủ đã dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.
     Phát biểu tại Hội nghị, Phó thủ tưởng Vũ Đức Đam nêu rõ: năm 2015 là một năm khó khăn chung của toàn thế giới nhưng Việt Nam đã hoàn thành kế hoạch của năm với mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 8 năm qua, những cán cân vĩ mô của nền kinh tế cơ bản giữ được ổn định. Với đà này, đất nước sẽ tiếp tục phát triển ổn định trong những năm tới. Trong thành công chung của đất nước có đóng góp không nhỏ của ngành VHTTDL. Những đóng góp này không chỉ trong năm 2015 mà trong suốt một quá trình dài nhiều năm, ngành VHTTDL đã đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển đất nước, công bằng xã hội, đối ngoại, hội nhập quốc tế.

  vhttdl 2016 duong1 
  Điểm cầu Bộ VHTTDL

     Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị ngành du lịch khẩn trương tập trung làm tốt công tác xây dựng môi trường du lịch ngay từ những việc cụ thể như đảm bảo vệ sinh an toàn môi trường các khu lưu trú, khách sạn và đào tạo văn hóa giao tiếp trong du lịch. Phó Thủ tướng lưu ý: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 là thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng gắn với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Sớm hoàn thành dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi). Thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình Hành động Quốc gia về Du lịch và Chương trình Xúc tiến du lịch quốc gia.
  Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chỉ rõ: Năm 2015, ngành văn hóa, thể thao và du lịch cả nước đã đoàn kết, nỗ lực, chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, với tinh thần “Đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát triển”, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và kế hoạch công tác năm 2015, thiết thực đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm an sinh xã hội. 100% các văn bản, đề án trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoàn thành đúng tiến độ.

   

  vhttdl 2016 duong2

  Điểm cầu Tổng cục Du lịch

     Các giá trị văn hóa dân tộc, công tác bảo tồn, phát huy giá trị của các di sản văn hóa tiếp tục đạt được thành tựu quan trọng, trong năm có 2 di sản văn hóa của Việt Nam được UNESCO ghi danh. Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng 11 di tích quốc gia đặc biệt và 25 hiện vật và nhóm hiện vật được công nhận bảo vật quốc gia; có 56 di tích cấp quốc gia, 43 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được công nhận. Có 617 Nghệ nhân Ưu tú, 102 Nghệ sĩ Nhân dân, 385 Nghệ sĩ Ưu tú được Chủ tịch nước phong tặng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các cơ chế, chính sách, chế độ đối với nghệ nhân, nghệ sĩ.
     Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu và giữ vững thành tích tại Đại hội Thể thao khu vực, công tác đào tạo, bồi dưỡng vận động viên tài năng các môn Olympic được chú trọng đầu tư, nhiều vận động viên đạt thành tích chuẩn bị tham dự Olympic; lần đầu tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe nhân dân năm 2015, thu hút trên 4 triệu người tham gia.
     Du lịch tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 337.830 tỷ đồng tạo tiền đề căn bản để trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước vào năm 2020.

   

  Bài cùng chuyên mục